Hà Nội nắng đẹp, Sài Gòn chấm dứt nắng nóng

(VTC News) – Thủ đô Hà Nội thời tiết khá đẹp, trời hửng nắng kèm gió nhẹ; trong khi nắng nóng ở Nam Bộ và TP.HCM đang suy yếu và dần chấm dứt.

Ngày hôm nay (28/3), các tỉnh phía Đông Bắc Bộ bao gồm Hà Nội tiếp tục một ngày thời tiết khá đẹp: trời hửng nắng kèm theo gió nhẹ, không khí khô ráo, dễ chịu, nhiệt độ tăng thêm đến 10 độ C lên mức 26-28 độ C.

Dự báo biến trình tăng nhiệt cũng như thời gian nắng tại khu vực này sẽ còn tiếp tục tăng thêm trong những ngày tới khi vùng thấp nóng phía tây phát triển và mở rộng thêm.

Khu vực phía Tây Bắc Bộ nhiệt độ ở mức 28 – 30 độ C, riêng Điện Biên và Lai Châu đạt 32 – 34 độ C.

Các tỉnh từ Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế phía bắc nhiều mây, có mưa vài nơi, sáng sớm có nơi có sương mù, trưa chiều giảm mây trời nắng; phía nam mây thay đổi, ngày nắng, đêm không mưa. Gió nhẹ. Nhiệt độ cao nhất lên đến 26 – 29 độ, phía nam 29 – 32 độ C.

Đà Nẵng đến Bình Thuận mây thay đổi, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Nhiệt độ cao nhất lên đến 29 – 32 độ C.

Tây Nguyên ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào vài nơi, nhiệt độ ban trưa lên đến 30-33 độ C.

Trong khi đó, tại Nam Bộ, hiện lưỡi áp cao cận nhiệt đới ảnh hưởng đến thời tiết khu vực này đang suy yếu và rút ra phía đông. Theo đó, ngày hôm nay nắng nóng ở Nam Bộ và TP.Hồ Chí Minh giảm dần rồi chấm dứt.

» Hà Nội rét đậm, mưa phùn chưa chấm dứt
» Miền Bắc mưa to gió lớn, có nơi rét đậm rét hại
» Chiều tối nay miền Bắc rét đậm, mưa rào

Diệp Vy

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN