Hà Nội mưa rào và dông, gió giật mạnh

(VTC News) - Do vùng mây đối lưu ở phía đông nam dịch chuyển về trung tâm, Hà Nội có mưa rào và dông, trong cơn dông đề phòng gió giật mạnh.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, theo dõi trên ảnh vệ tinh, số liệu định vị sét và ảnh radar thời tiết cho thấy một vùng mây đối lưu ở phía đông nam dịch chuyển về phía trung tâm thành phố Hà Nội.

Vùng mây đối lưu này sẽ gây ra mưa rào và dông cho khu vực các quận Hoàng Mai, Long Biên, Hoàn Kiếm, Hai Bà Trưng,… sau đó lan sang các quận nội thành khác. Trong cơn dông cần đề phòng có gió giật mạnh.

Do ảnh hưởng của rãnh áp thấp có trục ở khoảng 11-14 độ vĩ Bắc nên khu vực giữa và Nam Biển Đông (bao gồm cả quần đảo Trường Sa), vùng biển Bình Định-Cà Mau, Cà Mau đến Kiên Giang và vịnh Thái Lan đã có mưa rào và dông.

Ha Noi mua rao va dong, gio giat manh hinh anh 1

Ảnh minh hoạ 

Vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau đã có gió tây nam mạnh cấp 5, có lúc cấp 6. Dự báo: Trong ngày và đêm hôm nay, khu vực giữa và Nam Biển Đông (bao gồm cả quần đảo Trường Sa), vùng biển Bình Định-Cà Mau, Cà Mau-Kiên Giang và vịnh Thái Lan tiếp tục xảy ra mưa dông.

Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh. Khu vực Nam Biển Đông (bao gồm cả quần đảo Trường Sa) và vùng biển từ Bình Thuận-Cà Mau có gió tây nam mạnh cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7-8. Biển động. Cấp độ rủi ro thiên tai: Cấp 1.

Dự báo thời tiết các khu vực ngày 23/6:

Phía tây Bắc Bộ: Ngày nắng, có nơi có nắng nóng, đêm có mưa rào và dông rải rác. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 55 - 96%. Nhiệt độ thấp nhất 22 - 25 độ C. Nhiệt độ cao nhất 31 - 34 độ C, có nơi trên 36 độ C.

Phía đông Bắc Bộ: Ngày nắng, có nơi có nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 60 - 97%. Nhiệt độ thấp nhất  25 - 28 độ C. Nhiệt độ cao nhất 33 - 36 độ C, có nơi trên 36 độ C.

Các tỉnh từ Thanh Hoá đến Thừa Thiên Huế: Ngày nắng, vùng núi phía Tây có nắng nóng; chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi; Độ ẩm từ 45 - 92%. Nhiệt độ thấp nhất 25 - 28 độ C. Nhiệt độ cao nhất 32 - 35 độ C, vùng núi phía Tây 35 - 37 độ C, có nơi trên 37 độ C.

Các tỉnh từ Đà Nẵng đến Bình Thuận: Ngày có mưa rào và dông vài nơi, chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 55 - 95%. Nhiệt độ thấp nhất  24 - 27 độ C. Nhiệt độ cao nhất  32 - 35 độ C.

Khu vực Tây Nguyên: Có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và rải rác có dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 55 - 98%. Nhiệt độ thấp nhất 21 - 24 độ C. Nhiệt độ cao nhất 29 - 32 độ C.

Khu vực Nam Bộ: Ngày có mưa rào và dông vài nơi, chiều tối và đêm có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và rải rác có dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 65 - 98%. Nhiệt độ thấp nhất từ 23 - 26 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 30 - 33 độ C.

Thủ đô Hà Nội: Ngày nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Độ ẩm từ 55 - 92%. Nhiệt độ thấp nhất 27 - 30 độ C. Nhiệt độ cao nhất 35 - 37 độ C.

Video: Đường Hà Nội ngập sau mưa lớn

Thuỵ Miên
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.