Hà Nội mưa dông, gió giật mạnh

(VTC News) - Các quận nội thành Hà Nội có mưa rào và dông, trong cơn dông đề phòng gió giật mạnh.

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn trung ương, qua theo dõi trên ảnh vệ tinh, số liệu định vị sét và ảnh radar thời tiết cho thấy có vùng mây đối lưu từ phía nam di chuyển về phía thành phố Hà Nội.

Vùng mây đối lưu này sẽ gây ra mưa rào và dông cho khu vực các quận Hoàng Mai, Thanh Xuân, Hai Bà Trưng, Nam Từ Liêm sau đó lan sang các quận nội thành khác. Trong cơn dông cần đề phòng có gió giật mạnh.

 Các tỉnh phía Nam mưa dông vẫn tiếp tục duy trì và xuất hiện vào bất cứ thời điểm nào trong ngày. Trong cơn dông cần đề phòng các hiện tượng thời tiết cực đoan như tố lốc và gió giật mạnh.

Ha Noi mua dong, gio giat manh hinh anh 1

Ảnh minh hoạ 

Dự báo thời tiết các khu vực ngày 30/6:

Phía tây Bắc Bộ: Ngày nắng, có nơi nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Độ ẩm từ 55 - 97%. Nhiệt độ thấp nhất 23 - 26 độ C. Nhiệt độ cao nhất 33 - 36 độ C, có nơi trên 36 độ C.

Phía đông Bắc Bộ: Có mưa rào và dông vài nơi; riêng vùng ven biển có mưa rào rải rác và có nơi có dông. Độ ẩm từ 60 - 98%. Nhiệt độ thấp nhất 25 - 28 độ C. Nhiệt độ cao nhất 32 - 35 độ C.

Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế: Có mưa rào và dông vài nơi. Độ ẩm từ 58 - 98%. Nhiệt độ thấp nhất 25 - 28 độ C. Nhiệt độ cao nhất 32 - 35 độ C.

Các tỉnh từ Đà Nẵng đến Bình Thuận: Ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Độ ẩm từ 70 - 98%. Nhiệt độ thấp nhất 24 - 27 độ C. Nhiệt độ cao nhất 31 - 34 độ C.

Khu vực Tây Nguyên: Có mưa rào và dông vài nơi; chiều tối và đêm có mưa, mưa rào và dông rải rác. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 75 - 99%. Nhiệt độ thấp nhất 21 - 24 độ C. Nhiệt độ cao nhất 28 - 31 độ C.

Khu vực Nam Bộ: Ngày có mưa rào và dông vài nơi; chiều tối và đêm có mưa, mưa rào và dông rải rác. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 65 - 99%. Nhiệt độ thấp nhất 23 - 26 độ C. Nhiệt độ cao nhất 30 - 33 độ C.

Thủ đô Hà Nội: Có mưa rào và dông vài nơi. Độ ẩm từ 65 - 96%. Nhiệt độ thấp nhất 26 - 29 độ C. Nhiệt độ cao nhất 32 - 35 độ C.

Video: Cây xanh đè nát xe trong mưa dông

Thuỵ Miên
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.