Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Hà Nội: Một thai phụ nhiễm cúm A/H1N1

(VTC News) – Bệnh nhân là một phụ nữ 24 tuổi, ở quận Đống Đa (Hà Nội), đang có thai 30 tuần tuổi được xét nghiệm và kết quả là dương tính với virut cúm A/H1N1.

Bác sỹ Nguyễn Hồng Hà, PGĐ Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương cho biết, bệnh viện này vừa tiếp nhận 1 ca mắc cúm A/H1N1. Bệnh nhân là một  thai phụ 24 tuổi, có thai 30 tuần, ở quận Đống Đa, Hà Nội.
 
Nhập viện từ ngày 14/1 trong tình trạng bị sốt, ho, đau người, thai phụ được xét nghiệm và kết quả là dương tính với virus cúm A/H1N1.

Đây là trường hợp mắc cúm A/H1N1 đầu tiên tại Hà Nội trong năm 2011. Ngay sau khi phát hiện, bệnh viện đã thông báo cho Trung tâm y tế thành phố Hà Nội tiến hành cách ly, đồng thời theo dõi sức khỏe đối với những người trong gia đình từng tiếp xúc với bệnh nhân.

Hiện sức khỏe của bệnh nhân đang tiến triển dần ổn định, chưa có biểu hiện viêm phổi cấp.

Mới đây, dịch cúm A/H1N1 cũng xuất hiện trở lại tại TP. Hồ Chí Minh với 3 người mắc bệnh. Theo nhận định của Bộ Y tế, hiện đang là mùa đông, mùa của các bệnh hô hấp nói chung và cúm nói riêng, do vậy khuyến cáo người dân cần mặc ấm, dinh dưỡng đầy đủ, vệ sinh cá nhân và môi trường, tăng cường bảo vệ cá nhân khi tiếp xúc với bệnh nhân cúm.

Nam Phong

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN