Hà Nội: Một nhà hàng bị thiêu rụi, nghi rò rỉ khí gas

(VTC News) – Một nhà hàng bốc cháy ngùn ngụt giữa thủ đô bị nghi là do rò rỉ bình gas.

Theo đó, vào khoảng 19h30' ngày 14/12, nhà hàng Mường Động Quán (ngõ 88, phố Hoàng Ngân, Cầu Giấy, Hà Nội) đột nhiên bùng cháy dữ dội.

Trong chốc lát, ngọn lửa bốc cao, đỏ rực một vùng trời đã nhanh chóng thiêu rụi nhà hàng này.
Cửa hàng bùng cháy dữ dội 

Cửa hàng bùng cháy dữ dội 

Tại thời điểm xảy ra cháy, trong nhà hàng có gần 20 người, gồm nhân viên và thực khách. Rất may, tất cả số người này đã nhanh chóng tháo chạy ra ngoài nên không có thiệt hại về người.

Toàn bộ nhà hàng là một nhà sàn theo kiến trúc dân tộc Mường được dựng từ tre, gỗ đã bị ngọn lửa thiêu
 rụi.

Nhận được tin báo, 6 xe cứu hỏa và hàng chục chiến sĩ PCCC được điều tới hiện trường. Sau khoảng 30 phút, lực lượng cứu hỏa đã dập tắt đám cháy. Một số bình gas bị cháy sém vỏ đã được các chiến sĩ cứu hỏa nhanh chóng vận chuyển ra ngoài để tránh cháy nổ.
 Quán ăn bị thiêu rụi

Quán ăn bị thiêu rụi

Một số nhân chứng cho biết, ngọn lửa bốc lên ở chính khu vực lắp đặt các bình gas tại khu nhà bếp chế biến đồ ăn.

Nhiều người nhận định, nguyên nhân cháy có thể là do rò rỉ khí gas, vì thời điểm cháy, ngọn lửa bốc lên rất mạnh và có màu xanh.

Theo quan sát của phóng viên, toàn bộ phần trên của nhà hàng rộng chừng 200m2 đã bị cháy rụi. Vật dụng trong nhà hàng cũng bị thiêu đốt. Mái tôn của nhà hàng bị ngọn lửa nung chảy, đổ sập. Một số bình gas bị cháy đen, cùng một số bình còn nhìn rõ thương hiệu ASP của Công ty TNHH Dầu khí Gia Định được lực lượng cứu hỏa đưa ra khỏi hiện trường.
  Những

  Những "quả bom" nghi bị rò rỉ được đưa ra khỏi đám cháy.

“Rất may, số bình gas này được đưa ra ngoài nhanh chóng, nếu không chúng có thể là quả bom tàn phá cả khu vực này.” – một người dân hoảng loạn, chứng kiến vụ cháy cho biết.

Hiện nguyên nhân vụ cháy vẫn đang tiếp tục được lực lượng chức năng điều tra, làm rõ.


Hà Minh
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN