Hà Nội: Một chiến sĩ công an bị đâm trọng thương

(VTC News) – Gây rối an ninh trật tự, bị cơ quan Công an yêu cầu đưa về phường xử lý nhưng đối tượng đã hung hăng cầm dao đâm trọng thương chiến sĩ Công an.

Ngày 20/4, Công an quận Tây Hồ cho biết, vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Đỗ Đăng Hải (42 tuổi) ở xã Xuân Đỉnh, huyện Từ Liêm, Hà Nội, về hành vi “chống người thi hành công vụ”.

Trước đó, khoảng 19h45 ngày 15/4, Hải đến quán nước trong ngõ 38, đường Xuân La, Tây Hồ chơi. Một lúc vì xảy ra một số sự cố trong lúc chơi, anh ta đã lớn tiếng chửi bới và đạp phá quán.

Ngay khi nhận được tin báo từ quần chúng nhân dân, Trung uý Tô Hoàng Long và Trung uý Phan Thanh Phương đã đến giải quyết vụ việc. Nhưng khi hai chiến sĩ yêu cầu Hải hợp tác thì ngược lại Hải vẫn hung hăng lăng mạ hai cảnh sát. Khi được yêu cầu đưa về phường để giải quyết thì Hải đã vùng bỏ chạy.

Trong lúc anh Long đang nói chuyện với anh Đỗ Đăng Định (con trai của Hải) thì bất ngờ Hải quay lại dùng dao đâm vào bụng anh Long khiến anh bị trọng thương. Được nhân dân đưa đi cấp cứu kịp thời, anh Long đã qua cơn nguy kịch.

Hiện cơ quan Công an đang hoàn tất hồ sơ để đưa Hải ra xét xử trước pháp luật.

Quang Tùng

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN