• Zalo

Hà Nội mạnh tay xử lý nhà siêu mỏng, siêu méo

Kinh tế Thứ Năm, 24/10/2019 12:05:00 +07:00

Sở Xây dựng Hà Nội yêu cầu xử lý nghiêm các trường hợp nhà đất không đủ điều kiện về mặt bằng xây dựng "mọc" lên trên các tuyến đường mới mở.

Theo văn bản, để thực hiện kết luận của Thường trực HĐND thành phố và chỉ đạo của Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội về công tác quản lý, xử lý trường hợp nhà đất siêu mỏng, siêu méo khi mở đường theo quy hoạch trên địa bàn thành phố, Sở Xây dựng đề nghị, đối với UBND các quận còn tồn tại các trường hợp "siêu mỏng, siêu méo" chưa được xử lý, Chủ tịch UBND các quận tiếp tục chỉ đạo các đơn vị, phòng, ban chức năng thống kê, rà soát các trường hợp phát sinh trên tuyến vành đai 1, vành đai 2, vành đai 3 và các tuyến mới mở đang triển khai thực hiện trên địa bàn.

Đồng thời, xử lý dứt điểm các trường hợp mới phát sinh, theo chỉ thị của Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội ban hành từ tháng 11/2016. Sở này yêu cầu các quận khẩn trương tổng hợp tiến độ, kết quả xử lý cùng khó khăn vướng mắc trong quá trình triển khai thực hiện.

nha

 Nhà siêu mỏng, siêu méo vẫn chưa được xử lý triệt để. (Ảnh minh họa: Hà Nội mới)

Đối với UBND các quận, huyện, thị xã trên địa bàn TP có dự án đường quy hoạch đi qua, chủ động thống kê, rà soát xây dựng phương án xử lý các trường hợp nhà, đất không đủ điều kiện về mặt bằng xây dựng.

Thực hiện thu hồi các thửa đất ngoài chỉ giới để sử dụng vào mục đích công cộng nếu việc hợp thửa, hợp khối (sau 30 ngày) không thực hiện được.

Đồng thời, phối hợp chặt chẽ với chủ đầu tư thực hiện giải phóng mặt bằng trong việc phá dỡ toàn bộ, bộ phận kiến trúc công trình đã được đền bù, bao gồm cả phần công trình còn lại nằm ngoài chỉ giới để không phát sinh công trình "siêu mỏng, siêu méo''.

Chịu trách nhiệm trước Chủ tịch UBND TP về tình trạng tồn tại hoặc phát sinh các trường hợp công trình "siêu mỏng, siêu méo" trên các tuyến đường thuộc địa bàn quản lý.

Ngọc Vy
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều