Hà Nội 'lệnh' dừng xây nhà vệ sinh tiền tỷ

Ngày 8/1, Chánh văn phòng UBND TP.Hà Nội có văn bản về việc sửa chữa, đầu tư, xây dựng mới nhà vệ sinh công cộng (NVSCC) trên địa bàn.

Văn bản gửi Giám đốc Sở Xây dựng, UBND các quận Ba Đình, Đống Đa, Hoàn Kiếm, Hai Bà Trưng yêu cầu thực hiện nghiêm chỉ đạo của Chủ tịch UBND TP vào tháng 11/2013 về xây dựng nhà vệ sinh công cộng (NVSCC) trên địa bàn hiệu quả, đúng quy định, công khai, tiết kiệm, tránh lãng phí.

TP cũng yêu cầu dừng việc đầu tư 14 NVSCC bằng thép, việc xây dựng chỉ thực hiện sau khi UBND TP phê duyệt kế hoạch; hướng dẫn các đơn vị quản lý các NVSCC có trách nhiệm duy tu, sửa chữa từ nguồn kinh phí năm 2014 đã giao cho các đơn vị.

Các quận trên phối hợp với Sở Xây dựng đầu tư, cải tạo, duy tu các NVSCC đã xuống cấp trong các ngõ xóm, khu dân cư từ nguồn kinh phí của quận.
Nhà vệ sinh công cộng. (Ảnh minh họa) 

Nhà vệ sinh công cộng. (Ảnh minh họa) 

Trước đó, tháng 10/2013, Phó Chủ tịch UBND TP Nguyễn Văn Khôi đã ký ban hành kế hoạch xây dựng 14 NVSCC với tổng mức đầu tư 15 tỷ đồng. Kế hoạch này đã vấp phải sự phản đối của dư luận.

Sau đó, Chủ tịch UBND TP.Nguyễn Thế Thảo đã yêu cầu Sở Xây dựng rà soát lại hệ thống NVSCC. Sau đó Sở này cho biết TP có 340 nhà vệ sinh công cộng, trong đó có 236 nhà vệ sinh xây cố định, phân bố trong các ngõ xóm, khu tập thể cũ và 104 nhà vệ sinh bằng thép được đặt tại nơi công cộng.

Cuối tháng 12/2013, Sở này kiến nghị cần lắp đặt thêm nhà vệ sinh để phục vụ người dân và tiếp tục xây dựng 14 nhà vệ sinh bằng thép theo kế hoạch trước.

» Nhà vệ sinh tiền tỷ ở Hà Nội: Những con số biết nói
» Bên trong 14 nhà vệ sinh tiền tỷ ở Hà Nội có gì?

Theo Tri thức
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN