Hà Nội lắp 3 cụm loa tuyên truyền giao thông trên tuyến buýt nhanh

(VTC News) - 3 cụm loa tuyên truyền giao thông đã được lắp ở các ngã tư, nhà chờ có mật độ phương tiện cao nhằm nâng cao ý thức người dân, hạn chế tình trạng lấn làn, tạt đầu buýt nhanh.

Chiều 8/2, trao đổi với PV VTC News, ông Nguyễn Hoàng Hải - Giám đốc trung tâm quản lý và điều hành giao thông đô thị Hà Nội cho biết, đơn vị vừa lắp thí điểm cụm loa phát thanh để tuyên truyền về luật giao thông và thông tin về tuyến buýt nhanh, đồng thời nâng cao ý thức của người tham gia giao thông.

Ha Noi lap 3 cum loa tuyen truyen giao thong tren tuyen buyt nhanh hinh anh 1

Hệ thống loa tuyên truyền giao thông được lắp đặt trên tuyến buýt nhanh BRT - Ảnh: Bá Đô 

Theo ông Hải, đơn vị đã lắp 3 cụm loa, mỗi cụm có 4 chiếc loa được lắp đặt trên cột camera giám sát ở nhà chờ, nút giao Khuất Duy Tiến, Nguyễn Tuân và Hoàng Đạo Thúy.

“Các cụm loa này đã được lắp đặt từ trước Tết Nguyên đán, được bố trí ngược chiều nhau, dọc theo làn xe buýt và sẽ bắt đầu hoạt động vào các giờ cao điểm từ 9/2.

Hiện đơn vị chỉ đang thí điểm để rút kinh nghiệm và đánh giá hiệu quả, nếu kết qảu khả quan đơn vị sẽ áp dụng trên toàn tuyến buýt nhanh” ông Hải cho biết.

Ngày 31/12/2016, tuyến xe buýt nhanh BRT 01 Kim Mã - Yên Nghĩa chính thức hoạt động. Sau một tháng, đã có 9.300 lượt xe được vận hành.

Trong ngày đầu tiên thu phí (6/2), xe buýt nhanh có số lượng người sử dụng tăng cao 20%, đến nay, trung bình mỗi ngày vận chuyển trên 12.000 lượt khách. Trong đó, lượng khách sử dụng vé lượt là hơn 8.200 vé, vé tháng hơn 4.400 vé.

Ngày thường, xe hoạt động với tần suất từ 5 đến 15 phút/lượt, chủ nhật từ 7 đến 15 phút/lượt. Thời gian xe mở cửa đón khách từ 5h đến 22h.

Giá vé mỗi lượt 7.000 đồng, sử dụng vé như xe buýt thông thường.

>>> Đọc thêm: Thót tim những pha tạt đầu, lấn làn trên đường dành cho buýt nhanh

Video: Người Hà Nội xếp hàng mua vé đi buýt nhanh

Ngọc Thắng
Bình luận