Hà Nội lập 22 chốt tại đường liên tỉnh, xét nghiệm người về từ các địa phương

Tin nóngThứ Hai, 12/07/2021 20:10:00 +07:00
(VTC News) -

Sáng 14/7, Hà Nội sẽ triển khai 22 chốt cắm tại các tuyến đường liên tỉnh để kiểm tra, xét nghiệm nhanh những người từ các địa phương về thủ đô.

Chiều 12/7, tại cuộc họp trực tuyến Ban Chỉ đạo về công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 TP Hà Nội, đại diện Công an TP Hà Nội cho biết, sáng 14/7 thành phố sẽ triển khai 22 chốt cắm tại các tuyến đường liên tỉnh để kiểm tra an toàn phòng, chống dịch.

Chốt trực bao gồm công an, quân đội, y tế, thanh tra giao thông, dân phòng của các quận huyện, bố trí trực 24/24, chia làm 4 ca trực.

Tại các chốt này, đơn vị liên ngành sẽ xét nghiệm nhanh những người từ các địa phương về Hà Nội. Bên cạnh đó, Công an TP Hà Nội sẽ thành lập đoàn kiếm tra đột xuất tại các địa phương để nâng cao trách nhiệm trong việc phòng, chống dịch.

Hà Nội lập 22 chốt tại đường liên tỉnh, xét nghiệm người về từ các địa phương - 1

 Đại tá Trần Ngọc Dương, Phó Giám đốc Công an TP Hà Nội phát biểu tại cuộc họp

Chiều cùng ngày, UBND TP Hà Nội ra công điện yêu cầu kiểm soát toàn bộ người dân từ các tỉnh, thành phố trở về thành phố.

Lãnh đạo Hà Nội cũng yêu cầu người dân từ TP.HCM, hoặc các vùng dịch khác hoặc có tiếp xúc trực tiếp với các trường hợp nêu trên phải khai báo đầy đủ trung thực qua website www.tokhaiyte.vn hoặc ứng dụng Ncovi, Bluezone, phải có giấy xét nghiệm âm tính vi rút SARS-CoV-2 tối đa 03 ngày trước khi trở lại TP Hà Nội.

Các trường hợp kết quả xét nghiệm âm tính nhưng đi vào các địa bàn có dịch nêu trên vẫn phải thực hiện xét nghiệm trước khi trở lại TP Hà Nội.

Người đứng đầu Hà Nội giao Công an TP Hà Nội chủ trì phối hợp các lực lượng chức năng triển khai các chốt kiểm soát tại các cửa ngõ lớn, đường ngang, ngõ tắt, đường nhánh, bến thủy nội địa, các bến tàu, bến xe liên tỉnh vào TP Hà Nội và tại Cụm cảng hàng không miền Bắc.

Cơ quan chức năng cần kiểm soát toàn bộ người, phương tiện ra, vào TP Hà Nội tại các chốt kiểm soát dịch bệnh trên địa bàn; kiểm tra, đối chiếu kết quả xét nghiệm, chủ động sàng lọc chủ động với toàn bộ người từ các tỉnh, thành phố khác trở về TP Hà Nội, đảm bảo hạn chế tối đa mầm bệnh xâm nhập.

Minh Tuệ
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp