• Zalo

Hà Nội kiến nghị xuống nhóm nguy cơ thấp

Tin nhanh 24h Thứ Ba, 28/04/2020 17:16:22 +07:00

(VTC News) - Lãnh đạo TP Hà Nội kiến nghị đến thời điểm các ổ dịch kết thúc mà không có ca nhiễm mới, Ban chỉ đạo Trung ương cho Hà Nội xuống nhóm nguy cơ thấp.

Báo cáo tại Phiên họp Thường trực Chính phủ chiều 28/4 về chống dịch COVID-19, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Ngô Văn Quý khẳng định, trong tuần qua, Hà Nội triển khai thực hiện nghiêm Chỉ thị 19 của Thủ tướng về tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trong tình hình mới. Với hai huyện Mê Linh và Thường Tín thuộc nhóm nguy cơ cao, TP Hà Nội vẫn thực hiện Chỉ thị 16 của Thủ tướng.

Theo ông Quý, với việc thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng, Ban Chỉ đạo Trung ương và triển khai đồng bộ các giải pháp trên địa bàn, đến thời điểm hiện nay, Hà Nội tiếp tục kiểm soát tốt dịch bệnh; các quận, huyện không phát sinh ca mới.

Hà Nội cũng tiếp tục thực hiện nghiêm việc cách ly theo quy định. Thời điểm hiện tại, thành phố cách ly tập trung 412 người, cách ly tại cộng đồng 4.040 người. Song song với đó, Hà Nội tiếp tục rà soát cơ sở vật chất theo hướng tiết kiệm, chủ động khi có tình huống xảy ra.

Trên cơ sở đó, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội kiến nghị, đến thời điểm các ổ dịch kết thúc mà không có ca nhiễm mới, Ban chỉ đạo Trung ương cho Hà Nội xuống nhóm nguy cơ thấp, tiếp tục triển khai thực hiện các biện pháp trong tình hình mới.

Hà Nội kiến nghị xuống nhóm nguy cơ thấp - 1

 Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Ngô Văn Quý phát biểu tại cuộc họp.

Liên quan đến thực hiện Nghị quyết 42 của Chính phủ, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Ngô Văn Quý cho biết, ngay sau khi nhận được Quyết định 15 của Thủ tướng, thành phố đã triển khai rà soát.

Qua rà soát, các quận, huyện có 1.477.000 đối tượng theo Nghị quyết 42 cần hỗ trợ, dự kiến kinh phí khoảng 3.520 tỷ đồng.

Dự kiến trong chiều nay (28/4), Hà Nội triển khai ban hành quyết định triển khai cho 4 đối nhóm tượng: đối tượng người có công, đối tượng bảo trợ xã hội, người nghèo và cận nghèo (dự kiến khoảng 414.000 người với kinh phí là 505 tỷ đồng).

Như vậy, các đối tượng này sẽ được hưởng hỗ trợ của Chính phủ cũng như của thành phố Hà Nội trước ngày 30/4/2020.

Video: Sở Y tế Thái Bình nói gì về nghi vấn mua máy xét nghiệm phòng dịch bị đội giá

Xuân Trường
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều