Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Hà Nội kiến nghị xây cầu thang thoát hiểm bên ngoài các tòa nhà cao tầng

Thời sự Chủ Nhật, 17/06/2018 15:00:00 +07:00

Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Hà Nội cho biết, sẽ kiến nghị các nhà đầu tư xây cầu thang thoát hiểm bên ngoài tòa nhà, dù thẩm mỹ không cao, nhưng đảm bảo an toàn cho người dân khi có cháy nổ xảy ra.

Sáng 17/6, trong buổi tiếp xúc cử tri hai quận Thanh Xuân và Hà Đông của các đại biểu Quốc hội Đoàn đại biểu TP Hà Nội, một trong những nội dung được cử tri đặc biệt quan tâm là vấn đề cháy nổ và phòng cháy chữa cháy (PCCC) tại các tòa nhà chung cư hiện nay.

chungcu

Nhiều chung cư, tòa nhà cao tầng ở Hà Nội hiện nay không đảm bảo về yêu cầu PCCC.  

Trả lời ý kiến của cử tri Nguyễn Khắc Sủng (trú tại phường Văn Quán, quận Hà Đông, Hà Nội), Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Hà Nội Nguyễn Văn Sửu cho biết, TP Hà Nội sẽ tiếp thu ý kiến cử tri và có biện pháp cụ thể để xử lý việc này.

Theo ông Sửu, trong thời gian qua, địa bàn cả nước và Thủ đô đã xảy ra nhiều vụ cháy, gây nhiều thiệt hại về tài sản. Một phần do nhận thức người dân chưa cao, nhưng cũng có nhiều tòa nhà chưa chuẩn bị công tác PCCC.

Ông Sửu cho biết: “Riêng Hà Nội mỗi năm có khoảng hơn 850 vụ, tức là cứ bình quân một ngày là có 3 vụ cháy xảy ra, nếu những vụ nhỏ lẻ tẻ nữa thì còn hơn, nhất là đối với các chung cư”.

“Về biện pháp. thành phố sẽ tiếp tục chỉ đạo. Do là thời điểm luật thay đổi nên các tiêu chuẩn, quy chuẩn có khác nhau. Có 426 công trình bị công khai danh tính. TP cũng đã có nghị quyết, lộ trình xử lý những trường hợp này”, ông Sửu cho hay.

Ông Sửu cũng cho biết vừa đi cùng đoàn tham quan mô hình PCCC ở các tòa nhà cao tầng ở Nhật. Dựa trên kết quả của chuyến tham quan khảo sát này, UBND TP Hà Nội sẽ kiến nghị các nhà đầu tư khi xây nhà cao tầng sẽ xây các cầu thang thoát hiểm ra phía bên ngoài.

"Thiết kế này có thể sẽ không cao về thẩm mỹ, nhưng mà sẽ đảm bảo an toàn cho người dân ở các tòa nhà cao tầng khi có cháy nổ xảy ra", ông Sửu nói.

L.Thủy
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin