Hà Nội khen thưởng nam sinh lớp 9 dũng cảm cứu hai em nhỏ đuối nước

(VTC News) - Sở GD&ĐT Hà Nội ghi nhận, biểu dương hành động đẹp của nam sinh lớp 9 khi dũng cảm cứu hai em nhỏ đuối nước.

Sáng 21/10, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội Lê Ngọc Quang trao bằng khen của Chủ tịch UBND TP Hà Nội và phần thưởng của Sở GD&ĐT Hà Nội cho em Phan Trung Hiếu - học sinh lớp 9A trường THCS Sen Chiểu (xã Sen Chiểu, Phúc Thọ, Vĩnh Phúc) vì có hành động dũng cảm cứu hai em nhỏ khỏi đuối nước.

Khoảng 16h50 ngày 28/9, trên đường đi học về, thấy hai nhỏ chới với giữa ao thuộc địa bàn cụm 2 xã Sen Chiểu, Hiếu lập tức nhảy xuống cứu hai em. Đoạn đường này thường xuyên vắng người qua lại.

Ha Noi khen thuong nam sinh lop 9 dung cam cuu hai em nho duoi nuoc hinh anh 1

  Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội Lê Ngọc Quang khen thưởng em Phan Trung Hiếu - học sinh lớp 9A trường THCS Sen Chiểu sáng 21/10. (Ảnh: CAND)

Sau khi đưa nạn nhân đầu tiên là em Lê Tuấn Đạt (SN 2012) lên bờ, Hiếu tiếp tục quay lại lặn tìm nạn nhân thứ hai là Lê Việt Quang (SN 2014). Dù em này bị chìm sâu dưới nước, nhưng Hiếu vẫn quyết tâm lặn sâu mò tìm và đưa em Quang lên bờ.

Khi lên bờ, Quang trong tình trạng nguy kịch, có dấu hiệu ngừng thở. Sau khi được người dân sơ cứu tại chỗ bằng nhiều cách, Quang nôn ra nước, thở trở lại và được đưa đi cấp cứu. Sức khỏe của Quang và Đạt hiện ổn định.

Để động viên và khích lệ tấm gương của Hiếu, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung ký quyết định khen thưởng thành tích đột xuất đối với em Phan Trung Hiếu. Đồng thời, chủ tịch UBND huyện Phúc Thọ và trường THCS Sen Chiểu cũng có các hình thức khen thưởng đột xuất, biểu dương em trước toàn trường.

Được biết Hiếu là con cả trong gia đình có 2 anh em. Gia đình em vốn cũng khó khăn, bố làm thợ sơn, mẹ làm nghề may công nghiệp. Hàng ngày, ngoài thời gian học trên trường, em thường xuyên phụ bố mẹ làm việc nhà, trông em và dạy em học.

Bộ GD&ĐT tặng bằng khen học sinh dũng cảm cứu 3 em nhỏ đuối nước

Bộ GD&ĐT tặng bằng khen học sinh dũng cảm cứu 3 em nhỏ đuối nước

Đại diện Bộ GD&ĐT trao tặng bằng khen cho em Vũ Văn Hùng (THCS Phúc Thịnh, Thanh Hóa) vì dũng cảm cứu 3 học sinh thoát khỏi đuối nước.
 
Bộ trưởng Bộ GD&ĐT tặng bằng khen cho nam sinh dũng cảm cứu người dưới dòng nước lũ

Bộ trưởng Bộ GD&ĐT tặng bằng khen cho nam sinh dũng cảm cứu người dưới dòng nước lũ

Dũng cảm cứu người dưới dòng nước lũ, em Lương Thế Mạnh (lớp 12C1, Trường THPT Kỳ Sơn, Nghệ An) được Bộ trưởng Bộ GD&ĐT tặng bằng khen.
Hạ Vũ
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU