Hà Nội khảo sát hơn 3.500 ngôi nhà trước khi thi công 4 ga metro ngầm

Trước khi thi công bốn ga ngầm tuyến đường sắt đô thị, TP Hà Nội khảo sát tuổi thọ, hiện trạng của các ngôi nhà để có biện pháp thi công hợp lý.

Ban quản lý dự án đường sắt đô thị Hà Nội cho biết, đến nay tiến độ dự án metro Nhổn-Ga Hà Nội hoàn thành gần 49% tiến độ, trong đó riêng đoạn trên cao đạt gần 99%.

Để có mặt bằng thi công ga ngầm, Hà Nội sẽ giải phóng mặt bằng hàng chục ngôi nhà, cơ quan, đơn vị. Đặc biệt Ban quản lý dự án đường sắt đô thị phải khảo sát, đánh giá với trên 3.500 tòa nhà và công trình lân cận công trường các ga ngầm từ ga S9 – Kim Mã tới ga S12 – Ga Hà Nội.

Ha Noi khao sat hon 3.500 ngoi nha truoc khi thi cong 4 ga metro ngam hinh anh 1

Phối cảnh ga ngầm S11 - Văn Miếu-Quốc Tử Giám. 

Nhóm nghiên cứu đánh giá hiện trạng các ngôi nhà theo quy chuẩn thế giới, gặp UBND phường trao đổi về dự án, kế hoạch đánh giá hiện trạng các tòa nhà; thông báo với các hộ dân; khảo sát hiện trạng các bức tường trong, ngoài, sàn nhà...

Cũng theo Ban quản lý dự án đường sắt đô thị Hà Nội, đến nay, các nhà thầu thi công đang tập trung làm hầm và 4 ga ngầm, hiện gói thầu này đạt trên 4% tiến độ.

Cuối tháng 3, tại cuộc làm việc của lãnh đạo Hà Nội với các bên liên quan, đại diện nhà thầu là liên danh Hyundai - Ghella (Hàn Quốc, Italy) cho hay, gói thầu có bốn ga ngầm nhưng nay mới nhận mặt bằng của ga S9, một phần mặt bằng ga S10; hai ga S11 và 12 chưa được bàn giao mặt bằng.

Tuyến đường sắt Nhổn - ga Hà Nội có tổng mức đầu tư trên 36.000 tỷ đồng, chiều dài tuyến đường 12,5 km, bao gồm 8,5 km đi trên cao từ Nhổn đến Kim Mã và 4 km đi ngầm từ Kim Mã đến ga Hà Nội. Tuyến đường sắt có 8 ga trên cao, 4 ga ngầm và khu depot tại Nhổn. 

Ban Quản lý dự án đặt mục tiêu đưa đoạn trên cao vào khai thác năm 2020, còn 4 km đi ngầm từ Kim Mã đến ga Hà Nội dự kiến sẽ được khai thác vào năm 2022.

 
Dự án đường sắt Cát Linh - Hà Đông mịt mù ngày lăn bánh chính thức

Dự án đường sắt Cát Linh - Hà Đông mịt mù ngày lăn bánh chính thức

Được Bộ trưởng Bộ GTVT yêu cầu đưa vào vận hành tháng 12/2018 và đưa vào khai thác thương mại trước Tết Nguyên đán Kỷ Hợi, tuy nhiên đến nay dự án đường sắt đô thị (metro) Cát...
 
Ảnh: Đường sắt Nhổn - ga Hà Nội vừa bị nhà thầu đòi bồi thường 81 triệu USD giờ ra sao?

Ảnh: Đường sắt Nhổn - ga Hà Nội vừa bị nhà thầu đòi bồi thường 81 triệu USD giờ ra sao?

Đường sắt Nhổn - ga Hà Nội thi công ì ạch, mới hoàn thành 48%, vẫn còn nhiều hạng mục khác chưa hoàn thành.
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU