• Zalo

Hà Nội: Khách ồ ạt kéo đến, quán cắt tóc kín chỗ trước giờ đóng cửa

Thị trường - Tiêu dùngThứ Ba, 25/05/2021 13:28:00 +07:00
(VTC News) -

Theo chỉ đạo của UBND TP. Hà Nội, từ 12h trưa nay 25/5, các cửa hàng cắt tóc, gội đầu sẽ phải tạm dừng hoạt động, cũng vì thế mà khách hàng ồ ạt kéo đến từ sớm.

Sáng 25/5, nhiều khách Hà Nội không thể đặt chỗ nếu muốn cắt tóc tại hệ thống salon tóc 30 Shine. Nhân viên hỗ trợ khách hàng của hệ thống salon này cho biết hiện tất cả các salon trên địa bàn Hà Nội đều đã kín chỗ và không thể đặt lịch.

Hà Nội: Khách ồ ạt kéo đến, quán cắt tóc kín chỗ trước giờ đóng cửa - 1

30 Shine nằm trên Đường Láng (Đống Đa) vào sáng 25/5 chỉ phục vụ khách đã đặt lịch trước đó.

Ghi nhận tại 30 Shine 702 Đường Láng, mặc dù không phải là ngày nghỉ nhưng khách hàng đã đến đây từ rất sớm. Nhân viên tại salon này cho biết, ngay trong buổi sáng, salon đã đón lượng khách tăng đột biến.

Sáng nay, hệ thống 30Shine ghi nhận lượng khách đặt lịch cao gấp 3 lần bình thường nên bên mình chỉ phục vụ những khách đã đặt lịch từ trước đó, chứ hiện tại không thể nhận thêm nữa vì từ sáng đến giờ khách đã đến rất đông rồi", một nhân viên lễ tân và hỗ trợ xếp lịch cắt tóc tại cửa hàng cho biết.

Nhân viên còn cho biết, vác thị trường khác như TP.HCM, Bình Dương, Đồng Nai… và nhiều tỉnh thành cũng ghi nhận lượng khách tăng vọt do tâm lý lo ngại thành phố sẽ giãn cách giống như Hà Nội.

Hà Nội: Khách ồ ạt kéo đến, quán cắt tóc kín chỗ trước giờ đóng cửa - 2

Nhân viên salon tóc 30 Shine phục vụ lượng khách hàng tăng đột biến. (Ảnh: 30 Shine)

Anh Gia Huy, một khách hàng vừa cắt tóc tại đây nói: “Sáng nay mình phải tranh thủ xin đi làm muộn để cắt tóc vì đến trưa nay quán đóng cửa mà chưa biết đến bao giờ mới mở trở lại. Nhu cầu cắt tóc thì không thể để quá lâu được".

Nhiều nam khách hàng khác cũng đến tiệm cắt tóc vì lý do tương tự như anh Gia Huy, đều không muốn tóc mình rậm rạp trong mùa hè nóng nực nên đã phải tranh thủ buổi sáng đi cắt tóc trước khi hàng cắt tóc đóng cửa.

Tại một salon tóc lớn khác nằm trên đường Nguyễn Văn Lộc (Hà Đông), khách hàng cũng kéo đến trong buổi sáng 25/5. Ô tô, xe máy của khách xếp hàng dài ngoài cửa, khách hàng phải ngồi đợi đến lượt trong khi thợ cắt tóc làm việc không ngơi tay.

Hà Nội: Khách ồ ạt kéo đến, quán cắt tóc kín chỗ trước giờ đóng cửa - 3

Xe máy, ô tô của khách cắt tóc xếp hàng dài ngoài cửa.

Nhân viên tại salon này cho biết, thông tin quán cắt tóc tạm đóng cửa đến tai khách hàng từ tối qua nên sáng nay, khách đã đến đây từ rất sớm. “100% khách đến salon trong buổi sáng nay là khách nam. Bởi họ không muốn tóc quá dài, ngứa ngáy trong khi quán cắt tóc phải tạm đóng cửa chưa biết đến ngày nào mở”, nhân viên này nói.

Hà Nội: Khách ồ ạt kéo đến, quán cắt tóc kín chỗ trước giờ đóng cửa - 4

Tất cả thợ chính, thợ phụ đều phải làm việc hết công suất.

Anh Đỗ Minh, chủ một salon tóc trên đường Triều Khúc (Hà Đông) cho biết salon của anh từ sáng tới giờ gần như quá tải vì phải tiếp rất nhiều khách. Cả người lớn và trẻ em đều đợi để được cắt tóc.

Thợ phụ đã nghỉ hết nên chỉ có một mình tôi cắt tóc cho khách từ sáng đến giờ. Hầu hết cũng toàn là khách quen nên họ cũng thông cảm. Hôm nay đông khách vì đến 12h trưa là phải tạm đóng cửa tiệm rồi". Anh Minh nói.

Gần đến giờ “giới nghiêm", salon tóc Maliver trên đường Chùa Láng (quận Đống Đa) cũng đang phục vụ nốt những vị khách cuối cùng trước khi tạm thời đóng cửa theo chỉ đạo của UBND TP. Hà Nội.

Hà Nội: Khách ồ ạt kéo đến, quán cắt tóc kín chỗ trước giờ đóng cửa - 5

Thợ cắt tóc đang phục vụ vị khách cuối cùng trước khi tạm đóng cửa.

Hà Nội: Khách ồ ạt kéo đến, quán cắt tóc kín chỗ trước giờ đóng cửa - 6

Sát 12h trưa, nhân viên cùng nhau dọn dẹp để tạm đóng cửa theo đúng chỉ đạo của UBND TP Hà Nội.

HẠO NHIÊN
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp