Hà Nội hưởng ứng Ngày Trái đất: Đổi rác lấy cây xanh

Thời sựChủ Nhật, 20/04/2014 07:40:00 +07:00

(VTC News) – Hưởng ứng Ngày Trái đất 2014, hôm nay (20/4), Hà Nội sẽ đổi rác lấy cây xanh tại công viên Thống Nhất.

(VTC News)– Hưởng ứng Ngày Trái đất 2014, hôm nay (20/4), Hà Nội sẽ đổi rác lấy cây xanh tại công viên Thống Nhất.

Hôm nay (20/4), tại Công viên Thống Nhất (Hà Nội) sẽ diễn ra chương trình Ngày Trái đất 2014.

Chương trình do Tổng cục Môi trường phối hợp với Trung tâm Nghiên cứu Môi trường& Cộng đồng (CECR) và Công ty đầu tư thương mại và du lịch quốc tế Hòa Bình (Hoabinhtourist & Convention) tổ chức với thông điệp “Chung tay giữ sạch hồ Hà Nội: Dừng ngay các hoạt động làm ô nhiễm hồ”.

Sự kiện này thu hút sự tham gia của đông đảo các bạn sinh viên, các nhóm/câu lạc bộ đến từ các trường đại học, các câu lạc bộ môi trường trên khắp địa bàn Hà Nội.

Hoa hậu Ngọc Hân từng hào hứng tham gia chương trình “Đổi rác lấy cây xanh” (Ảnh: Internet)
Hoa hậu Ngọc Hân từng hào hứng tham gia chương trình “Đổi rác lấy cây xanh” (Ảnh: Internet) 
Để hưởng ứng Ngày Trái đất, cũng sẽ có thêm các hoạt động bên lề ý nghĩa như nhảy flashmob, chạy bộ vì môi trường, làm vệ sinh môi trường hồ Bảy Mẫu, hồ Thiền Quang và khu vực xung quanh; tuyên truyền, phát tờ rơi bảo vệ môi trường.

Cùng với đó, sẽ có hoạt động đổi rác lấy cây và các sản phẩm thân thiện với môi trường; triển lãm tranh và các sản phẩm bảo vệ môi trường của các tổ chức tình nguyện/CLB, vẽ tranh môi trường...

Ông Hoàng Dương Tùng - Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Môi trường cho rằng, ô nhiễm môi trường nói chung và ô nhiễm hồ nói riêng không chỉ làm mất giá trị của cảnh quan thiên nhiên mà còn làm tăng chi phí để xử lý những thiệt hại gây ra như: sức khoẻ, chi phí cải tạo, phục hồi môi trường.

“Thông qua hoạt động ngày hôm nay, chúng tôi hy vọng mọi người hiểu biết rõ hơn về ý nghĩa của Ngày Trái đất. Đó là muốn bảo vệ môi trường hãy bắt đầu từ những hoạt động tại chính nơi sinh sống của chúng ta”, ông Tùng nhấn mạnh.

Đồng quan điểm với ông Tùng, ông Nguyễn Khắc Huyền, Tổng giám đốc công ty Hoabinhtourisr & Convention cũng cho rằng, chỉ cần mỗi người chúng ta ý thức một chút thì việc bảo vệ hồ Hà Nội sẽ trở nên đơn giản hơn nhiều.

“Hãy bảo vệ hồ Hà Nội bằng những hành động cụ thể như nhặt rác, vớt rác quanh hồ, nhắc nhỏ mọi người không làm ô nhiễm nguồn nước...”, ông Huyền nói thêm.

Hưởng ứng Ngày Trái Đất năm 2014, nhiều địa phương trong cả nước cũng tổ chức các hoạt động thiết thực như: ra quân làm vệ sinh môi trường, thu gom xử lý chất thải, rác thải; giải quyết những vấn đề môi trường bức xúc, tồn đọng trên địa bàn dân cư, cơ quan, đơn vị, trường học, cơ sở sản xuất, kinh doanh; khơi thông dòng chảy, nạo vét kênh mương, ao hồ hệ thống thoát nước…

Minh Quân


Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo

Phẫn nộ
Bình luận
vtc.vn