Hà Nội: 'Học sinh trường quốc tế có thể đi học sớm từ 2/3'

Tin tức - Sự kiệnThứ Bảy, 29/02/2020 09:50:23 +07:00
(VTC News) -

Nếu phụ huynh các trường quốc tế đồng thuận và đảm bảo điều kiện tốt nhất về phòng, chống dịch Covid-19, thành phố sẽ đồng ý cho học sinh đi học trở lại.

Tại cuộc họp trực tuyến thứ 13 về tình hình dịch bệnh và công tác chủ động phòng, chống dịch Covid-19 tại Hà Nội chiều 28/2, ông Chử Xuân Dũng, Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội báo cáo, những tuần qua các trường trên địa bàn Hà Nội tiếp tục vệ sinh trường lớp, khử khuẩn. Về cơ bản, các trường công lập đã sẵn sàng về điều kiện cho việc học tập. Tuy nhiên, từ thực tiễn thì vẫn còn nguy cơ dịch bệnh, tâm lý của một bộ phận cha mẹ học sinh chưa an tâm đưa con đến trường.

Hà Nội: 'Học sinh trường quốc tế có thể đi học sớm từ 2/3' - 1

 Nếu phụ huynh đồng thuận, học sinh trường quốc tế có thể đi học từ 2/3.

Theo đó, ông Chử Xuân Dũng cho biết, ngày 24/2, 19 trường quốc tế, trong đó có 8 trường trên địa bàn thành phố Hà Nội và 11 trường tại TP.HCM có văn bản gửi Bộ GD&ĐT, đề xuất cho học sinh trở lại trường vào ngày 2/3.

Các trường quốc tế cho rằng nhà trường đã chủ động mời đại diện của Tổ chức y tế thế giới tới trao đổi, thông tin về bệnh dịch. Công tác khử khuẩn, phòng chống Covid-19 được thực hiện tốt. Số lượng học sinh trong trường quốc tế không lớn. Nhà trường đảm bảo quản lý được và đã thống nhất với cha mẹ học sinh.

Quan trọng hơn, các trường quốc tế thông tin, nhiều kỳ thi được diễn ra trong tháng 5 theo quy định. Vì vậy, nhà trường mong muốn năm học được kết thúc đúng thời hạn để có thể tham gia, đạt kết quả trong các kỳ thi này.

Phát biểu kết luận cuộc họp, ông Nguyễn Đức Chung - Chủ tịch UBND TP Hà Nội - nhấn mạnh tính phức tạp, khó lường của dịch Covid-19. Mặc dù thời gian qua, các cấp, các ngành của thành phố đã thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch song nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh trên địa bàn thành phố vẫn rất cao.

Trên tinh thần hướng dẫn của Chính phủ là chỉ có thể cho học sinh quay trở lại đi học khi đảm bảo môi trường an toàn; phụ huynh yên tâm hoàn toàn; cũng như trên cơ sở đề xuất của các sở, ngành của thành phố, Chủ tịch UBND thành phố quyết định tất cả các trường từ Mầm non đến THPT tiếp tục nghỉ đến hết 8/3.

Đối với 284 cơ sở lao động dạy nghề thuộc thành phố quản lý bắt đầu đi học lại từ 2/3. Đối với các trường quốc tế, nếu phụ huynh đồng thuận và các trường đã đảm bảo các điều kiện, thành phố sẽ đồng ý cho học sinh các trường này đi học trở lại nhằm đảm bảo phù hợp khung chương trình học trên thế giới.

Để chuẩn bị cho học sinh đến trường, trong hơn 1 tháng qua, các cấp trường học đều tiến hành vệ sinh khử khuẩn đến nay là 5 lần. Trang bị đầy đủ các điều kiện bắt buộc như nhiệt kế đo thân nhiệt, xà phòng rửa tay, vệ sinh lớp học trước mỗi buổi học. Tuyên truyền cho cán bộ, giáo viên xử lý khi học sinh có biểu hiện sốt ho, kịp thời khoanh vùng.

Video: Phòng dịch Covid-19 thế nào khi học sinh quay lại trường học? (Nguồn: VTC 14)

Hà Cường
Bình luận
vtc.vn