Hà Nội hỗ trợ cách ly y, bác sĩ Bệnh viện Bạch Mai ở khách sạn

Tin nóngThứ Hai, 30/03/2020 22:24:51 +07:00
(VTC News) -

Hà Nội đồng ý việc tổ chức cách ly tập trung cho cán bộ, nhân viên, y bác sĩ của Bệnh viện Bạch Mai tại một khách sạn trên địa bàn thành phố để đảm bảo sức khoẻ.

Thành uỷ Hà Nội vừa có văn bản thông báo kết luận của Thường trực Thành uỷ về một số nội dung hỗ trợ Bệnh viện Bạch Mai trong công tác phòng chống dịch Covid-19.

Chiều 30/3, dưới sự chủ trì của Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ, Thường trực Thành uỷ Hà Nội đã họp, kiểm điểm các nhiệm vụ trọng tâm trong công tác chỉ đạo, lãnh đạo các nhiệm vụ chính trị, nhất là phòng chống dịch Covid-19.

Thường trực Thành uỷ Hà Nội thống nhất chia sẻ với khó khăn của Bệnh viện Bạch Mai và sẵn sàng hỗ trợ mọi đề nghị của bệnh viện để cùng phối hợp, quyết tâm sớm dập dịch.

Cụ thể, Hà Nội sẽ tổ chức cách ly tập trung cho cán bộ, nhân viên y bác sĩ của Bệnh viện Bạch Mai tại khách sạn để bảo đảm sức khoẻ. Các nhân viên y tế cũng sẽ được đảm bảo ăn uống sinh, hoạt đầy đủ và chăm sóc y tế, kiểm tra sức khoẻ theo quy định. 

Hà Nội hỗ trợ cách ly y, bác sĩ Bệnh viện Bạch Mai ở khách sạn - 1

Hà Nội sẽ cách ly y, bác sĩ Bệnh viện Bạch Mai ở khách sạn.

Hà Nội cũng hỗ trợ xét nghiệm virus corona cho toàn bộ y, bác sĩ, nhân viên y tế và bệnh nhân của Bệnh viện Bạch Mai, bao gồm phương tiện, thiết bị y tế và chi phí xét nghiệm.

Thành phố cũng hỗ trợ đảm bảo công tác hậu cần, công tác chuyển giao suất ăn và nhu yếu phẩm cho Bệnh viện Bạch Mai, đảm bảo nguyên tắc an toàn phòng chống dịch. 

Tại cuộc họp Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 thành phố Hà Nội, Chủ tịch Hội đồng quản lý Bệnh viện Bạch Mai, GS Giáo sư Ngô Quý Châu cho biết, bệnh viện đã liên hệ với công ty Vasco hàng không để chuyển thức ăn vào viện.

Thành phố đã chỉ đạo việc điều chuyển hơn 600 người nhà bệnh nhân ra khu cách ly tập trung để giảm phần nào gánh nặng cho bệnh viện nhưng số người còn lại rất lớn với gần 3.000 người.

GS Ngô Quý Châu cho biết, thức ăn của công ty Vasco không đủ dinh dưỡng, nhân viên y tế phải ăn thêm mỳ tôm, và có người bị rối loạn tiêu hoá. Lãnh đạo bệnh viện mong muốn TP Hà Nội có phương án để tiếp tế đồ ăn uống, có vùng đệm, giúp cho cán bộ nhân viên y tế, để đảm bảo sức khỏe chăm sóc bệnh nhân.

Chủ tịch Hội đồng quản lý Bệnh viện Bạch Mai cũng đề xuất lấy khách sạn Mường Thanh (quận Đống Đa, Hà Nội) làm nơi cách ly để các y bác sĩ.

"Chúng tôi cũng đề xuất TP Hà Nội xem xét việc các y bác sĩ có xét nghiệm âm tính với virus corona được đi làm để chăm sóc, chữa trị phục vụ bệnh nhân", GS Châu nói.

Video: Giữa khu cách ly, đội ngũ y tế Bệnh viện Bạch Mai lạc quan chơi thể thao

Xuân Trường
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !