Hà Nội hỗ trợ 100% chi phí xét nghiệm sàng lọc SARS-CoV-2

Đời sốngThứ Năm, 08/07/2021 17:28:00 +07:00
(VTC News) -

Hà Nội hỗ trợ 100% chi phí xét nghiệm sàng lọc SARS-CoV-2 theo hướng dẫn của Bộ Y tế (ngoài phần chi trả của quỹ BHYT nếu có).

Đây là một trong những nội dung của Nghị quyết quy định một số chế độ chi đặc thù trong phòng chống dịch COVID-19 vừa được HĐND TP Hà Nội ban hành.

Theo đó, người được hỗ trợ 100% chi phí xét nghiệm sàng lọc SARS-CoV-2 là các trường hợp phải thực hiện xét nghiệm sàng lọc theo chỉ đạo, yêu cầu của Thành ủy, UBND Thành phố, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 TP Hà Nội, Bộ Y tế, Sở Y tế Hà Nội, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP Hà Nội, trong thời gian phòng chống dịch COVID-19.

Hà Nội hỗ trợ 100% chi phí xét nghiệm sàng lọc SARS-CoV-2  - 1

Hà Nội hỗ trợ 100% chi phí xét nghiệm sàng lọc SARS-CoV-2 cho người dân.

Kinh phí hỗ trợ do ngân sách Nhà nước cấp. Trường hợp việc xét nghiệm sàng lọc SARS-CoV-2 được đảm bảo từ nguồn viện trợ, tài trợ, hỗ trợ và các nguồn vốn hợp pháp khác thì kinh phí bố trí từ ngân sách nhà nước được giảm tương ứng để tránh chi trùng lặp...

Trước đó, tại kỳ họp thứ nhất HĐND thành phố Hà Nội khóa XVI, HĐND TP Hà Nội cũng quyết nghị thông qua các mức chi đặc thù khác trong phòng, chống dịch COVID-19 của TP Hà Nội gồm: Chi chế độ hỗ trợ lương thực, thực phẩm thiết yếu đối với người bị cách ly tại khu vực phong tỏa cách ly; Chế độ bồi dưỡng và chế độ hỗ trợ tiền ăn đối với người tham gia phòng, chống dịch COVID-19; Hỗ trợ thêm cho các lực lượng tuyến đầu tham gia phòng, chống dịch COVID-19.

Ngoài ra, HĐND TP Hà Nội cũng thông qua chính sách chế độ đối với người phải kéo dài thời gian cách ly tại cơ sở y tế, khu cách ly tập trung; hỗ trợ cho cơ quan, đơn vị thực hiện nhiệm vụ quản lý, xử lý người nhập cảnh trái phép trên địa bàn thành phố phải thực hiện cách ly tập trung.

Minh Tuệ
Bình luận
vtc.vn
Đọc tiếp