• Zalo

Hà Nội: 'Hạ nhiệt' thành vùng vàng, quận Đống Đa mở lại dịch vụ ăn uống tại chỗ

Tin nóngThứ Bảy, 01/01/2022 10:52:00 +07:00
(VTC News) -

Sau khi chuyển cấp độ 2 (vùng vàng), quận Đống Đa ra thông báo cho phép các nhà hàng, quán cà phê được phục vụ tại chỗ từ 6h ngày 1/1.

Sáng 1/1, trả lời PV VTC News, đại diện UBND quận Đống Đa cho biết, đã phát đi thông báo về việc điều chỉnh các biện pháp hành chính tương ứng với dịch ở cấp độ 2 trên địa bàn toàn quận.

Đại diện UBND quận Đống Đa cho hay, dù dịch ở quận thuộc cấp độ 2 nhưng vẫn còn 7 phường có dịch ở cấp độ 3. Vì vậy, 7 phường này vẫn tiếp tục hạn chế các hoạt động không thiết yếu; dừng bán hàng ăn uống tại chỗ... tương xứng với cấp độ dịch cho đến khi có thông báo mới; chỉ áp dụng bán hàng ăn uống tại chỗ và nới lỏng các hoạt động trên địa bàn 14 phường có dịch ở cấp độ 2.        

Hà Nội: 'Hạ nhiệt' thành vùng vàng, quận Đống Đa mở lại dịch vụ ăn uống tại chỗ - 1

 Từ 1/1, các cửa hàng ăn uống ở quận Đống Đa được phục vụ tại chỗ

Chính quyền quận yêu cầu người dân tiếp tục nâng cao ý thức của bản thân đối với cộng đồng; chấp hành nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19, trong đó thực hiện nghiêm thông điệp 5K; khuyến cáo người cao tuổi, người có bệnh nền, người có nguy cơ cao hạn chế tham gia các hoạt động tập trung đông người khi không cần thiết.

Trước đó, tối 31/12/2021, UBND TP Hà Nội công bố đánh giá cấp độ trong phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn. Theo thông báo được cập nhật đến ngày 31/12, quận Đống Đa chuyển cấp độ dịch từ "vùng cam" (tức vùng có nguy cơ cao) xuống vùng vàng (nguy cơ trung bình).

Thành phố cũng ghi nhận thêm 3 quận, huyện khác chuyển cấp độ 3 là Thanh Xuân, Thanh Trì, Gia Lâm.

Minh Tuệ
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp
Thưởng bài báo

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức: