Hà Nội: Giáng chức hiệu trưởng đi chùa giờ hành chính

Giáo dụcThứ Ba, 20/03/2018 17:29:00 +07:00

Bà Trần Thị Yến - Hiệu trưởng trường THCS Mỹ Lương vừa bị UBND huyện Chương Mỹ (Hà Nội) ký quyết định giáng chức xuống hiệu phó.

Chiều 20/3, trả lời VTC News, ông Hoàng Minh Hiến (Phó Chủ tịch UBND huyện Chương Mỹ) cho biết, Chủ tịch UBND huyện quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức giáng chức đối với bà Trần Thị Yến do đi lễ đền Bà chúa kho trong chiều thứ sáu (2/3).

Đồng thời, huyện cũng có quyết định cảnh cáo một hiệu phó của trường. Với 2 giáo viên khác đi cùng, ông Hiến cho biết, một giáo viên thuộc thẩm quyền xử lý của nhà trường, còn một giáo viên dạy tin không thuộc quản lý trực tiếp của trường.

Ông Hiến cho biết, các quyết định này có hiệu lực từ 19/3.

ld-1214538

 Bà Trần Thị Yến (áo đỏ) - HIệu trưởng THCS Mỹ Lương cùng một số người tại đền Bà Chúa Kho. (Ảnh: Lao động)

Trước đó, ngày 2/3, một số phụ huynh học sinh trường THCS Mỹ Lương phản ánh việc hiệu trưởng và hiệu phó nhà trường đi lễ đền Bà Chúa Kho trong giờ hành chính.

Trong khi đó, bảng thông tin công tác của trường vẫn ghi rõ các ngày từ thứ hai đến thứ sáu (ngày 2/3) học tập bình thường.

Tuy nhiên, sáng thứ sáu, lịch học lại đột ngột thay đổi, theo đó, lịch học của chiều thứ 6 bị hủy và các lớp học bồi dưỡng chuyển sang chiều thứ bảy (ngày 3/3).

Liên quan đến vụ việc, ông Nguyễn Văn Vững, Trưởng phòng GD-ĐT huyện Chương Mỹ cho rằng, việc này vi phạm Công điện số 240/CĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về việc đôn đốc thực hiện nhiệm vụ sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018.

Video: Hải Phòng: Đình chỉ nữ hiệu trưởng bị phụ huynh tố lạm thu

Lưu Ly
Bình luận
vtc.vn