Hà Nội giảm tiền cắt cỏ từ 886 tỉ xuống 178 tỉ đồng

(VTC News) - Sau khi tính lại đơn giá, thành phố Hà Nội đã điều chỉnh chi phí cắt tỉa cây xanh giảm từ 886 tỷ đồng chỉ còn 178 tỷ đồng (tiết kiệm được 708 tỷ đồng).

Tại buổi báo cáo, khi đề cập tới việc cắt tỉa cỏ trên địa bàn thành phố, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung thừa nhận việc tạm dừng cắt tỉa cỏ trong thời gian vừa qua đã nhận được rất nhiều ý kiến trái chiều khác nhau phản ánh.

Ha Noi giam tien cat co tu 886 ti xuong 178 ti dong hinh anh 1

 Hà Nội giảm tiền cắt cỏ từ 886 tỉ xuống 178 tỉ đồng

Tuy nhiên, vị lãnh đạo UBND TP. Hà Nội khẳng định việc tạm dừng cắt tỉa cỏ chỉ là tạm thời để thực hiện việc rà soát định mức, chi phí cắt tỉa cỏ mà thôi.

Nói về quyết định tạm ngừng cắt tỉa cỏ, ông Chung cho hay: “Riêng về vấn đề cắt tỉa cỏ trên đại bàn, thành phố đã họp tới 6 lần để rà soát lại kinh phí. Năm 2016 thành phố dự kiến chi 886 tỉ đồng cho cắt tỉa cỏ, qua rà soát thì số tiền này chưa có việc cắt tỉa cây, vì vậy phải tạm dừng để rà soát. Để tìm ra những đơn vị thực hiện việc cắt tỉa cỏ phù hợp Thành phố đã họp với 24 doanh nghiệp tham gia duy tu, rà soát lại định mức.

Ông Chung cho biết thêm: "Sáng 25/9, tôi đã làm việc với giám đốc sở Tài chính, thống nhất rút kinh phí duy tu, cắt cỏ từ 886 tỉ đồng xuống còn 178 tỉ đồng, tiết kiệm được 708 tỉ đồng, số tiền tiết kiệm này sẽ được thực hiện đầu tư vào những hạng mục cần thiết khác.

Còn việc trồng cây, vừa qua mới chi 20 tỉ đồng mà đã trồng được rất nhiều. Riêng việc cắt tỉa cỏ, Hà Nội vẫn thực hiện nhưng chỉ duy trì ở một số khu vực, duy trì trang trí vào các dịp lễ tết. Tôi khẳng định sau rà soát, việc duy tu cắt cỏ, trang trí chắc chắn chỉ đẹp hơn”, ông Chung khẳng định.

Video: Hà Nội chi hàng trăm tỷ đồng cho việc cắt cỏ mỗi năm

Kim Thược
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU