Hà Nội giảm 50% học phí năm học 2021 - 2022

Tin tức - Sự kiệnThứ Tư, 01/09/2021 19:41:33 +07:00
(VTC News) -

Đại diện Sở GD&ĐT Hà Nội cho biết, do ảnh hưởng của dịch COVID-19, toàn bộ học sinh các cấp sẽ được miễn giảm 50% học phí trong năm học 2021 - 2022.

Ông Trần Thế Cương, Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội cho biết, tới đây, thành phố sẽ thực hiện miễn giảm 50% học phí cả năm học cho học sinh các cấp. Tổng nguồn kinh phí dự kiến là 900 tỷ đồng. Học kỳ II, nếu dịch bệnh vẫn diễn biến phức tạp, ngành sẽ tiếp tục tham mưu để có thể miễn giảm 100% học phí cho người học.

Ông cũng cho biết, Sở GD&ĐT sẽ tiếp tục rà soát, hỗ trợ cán bộ, giáo viên, học sinh khó khăn do ảnh hưởng của dịch COVID-19 trong toàn ngành, bảo đảm mục tiêu “không để ai bị bỏ lại phía sau.” Trong đó có việc đẩy mạnh phong trào “Máy tính cho em,” hỗ trợ học sinh về thiết bị học tập trực tuyến để sẵn sàng cho năm học mới.

Bên cạnh Hà Nội, các địa phương Đà Nẵng, Hải Phòng, Quảng Ninh quyết định miễn 100% học phí năm học 2021 - 2022 và TP.HCM miễn học phí học kỳ 1 cho toàn bộ học sinh.

Hà Nội giảm 50% học phí năm học 2021 - 2022 - 1

Hà Nội giảm 50% học phí năm học 2021 - 2022. (Ảnh minh hoạ)

Chiều cùng ngày, Sở GD&ĐT Hà Nội gửi văn bản gửi các phòng GD&ĐT các quận, huyện, thị xã, nhà trường hướng dẫn thực hiện nhiệm vụ năm học 2021 - 2022 cấp tiểu học.

Theo đó, với lớp 1, từ ngày 1 đến 12/9, giáo viên chủ nhiệm tổ chức cho học sinh làm quen với việc học trực tuyến. Từ ngày 13 đến 30/9, nếu học sinh chưa thể tới lớp do dịch COVID-19 thì các trường bắt đầu dạy học trực tuyến theo chương trình, thời lượng tối đa 3 tiết/ngày.

Sở yêu cầu các trường tổ chức dạy học trực tuyến với hình thức linh hoạt, phù hợp với tâm sinh lý lứa tuổi học sinh lớp 1, lớp 2. Các trường sắp xếp thời khóa biểu khoa học, không gây áp lực với học sinh, trong đó ưu tiên dạy học môn tiếng Việt và môn Toán.

Giáo viên chủ nhiệm lớp 1 thống nhất với phụ huynh về khung thời gian học tập cụ thể (có thể ngoài giờ hành chính, ngày nghỉ cuối tuần) để phụ huynh đồng hành cùng học sinh trong giai đoạn làm quen với việc học trực tuyến; hướng dẫn theo dõi chương trình "Dạy học tiếng Việt" được phát sóng trên kênh VTV7 (từ ngày 6/9).

Đối với học sinh lớp 3, lớp 4, lớp 5, trường sử dụng các tiết dạy trên chuyên mục "Học trực tuyến khối tiểu học" do Sở phối hợp với Đài Phát thanh và Truyền hình Hà Nội xây dựng, lưu trên kênh Youtube của Đài Phát thanh và Truyền hình Hà Nội.

Trong thời gian học trực tuyến, Sở GD&ĐT yêu cầu các trường sắp xếp thời gian học và môn học phù hợp, tránh gây áp lực cho học sinh. Với một số môn như giáo dục thể chất, âm nhạc, mỹ thuật, một số bài môn đạo đức, tự nhiên và xã hội, giáo viên có thể xây dựng bài học bằng video clip gửi cho phụ huynh để giúp con thực hiện các nội dung theo khung giờ phù hợp với từng gia đình. 

Hà Cường
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp