• Zalo

Hà Nội giảm 231 đơn vị cấp huyện trong năm 2017

Thời sự Thứ Ba, 26/12/2017 17:01:00 +07:00

Đó là thông tin được lãnh đạo Sở Nội vụ cho biết tại buổi họp giao ban báo chí Thành ủy Hà Nội chiều 26/12.

Ông Nguyễn Đình Hoa, Phó Giám đốc Sở Nội vụ Hà Nội cho biết, trong năm 2017, TP đã tinh giảm từ 607 đơn vị sự nghiệp xuống còn 376 đơn vị, tức giảm 231 đơn vị.

Theo lãnh đạo Sở Nội vụ, cũng trong năm 2017, kỷ luật, kỷ cương hành chính, quy tắc ứng xử của cán bộ, công chức, viên chức và người lao động được quán triệt, chỉ đạo quyết liệt.

Các cấp chính quyền TP đã xử lý kịp thời, nghiêm khắc, có tính chất răn đe đối với hành vi vi phạm kỷ cương hành chính của một số cán bộ, công chức, viên chức, tác động mạnh mẽ đến nhận thức, hành động và thái độ của đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức Thủ đô.

Liên quan đến vấn đề tinh gọn bộ máy, Hà Nội sẽ phấn đấu đến năm 2021 giảm 10% chi thường xuyên cho các đơn vị sự nghiệp công lập.

13hiquau 3

Năm 2017, Hà Nội giảm 231/607 đơn vị sự nghiệp công lập cấp huyện. 

Để đạt được mục tiêu đó, bên cạnh các giải pháp đồng bộ khác, Hà Nội sẽ tăng cường đổi mới cơ chế quản lý theo hướng phân cấp, phân quyền, hướng tới trao quyền tự chủ, tự chịu trách nhiệm toàn diện cho các đơn vị sự nghiệp công lập, gồm cả về tài chính, thực hiện nhiệm vụ và bộ máy tổ chức, biên chế.

Về đổi mới cơ chế tài chính, điểm đáng quan tâm là TP sẽ nghiên cứu, ban hành lộ trình và kế hoạch để đơn vị sự nghiệp công trên địa bàn đủ điều kiện được vận dụng cơ chế tài chính như doanh nghiệp.

Ngoài công tác sắp xếp, tinh gọn lại bộ máy, theo lãnh đạo Sở Nội vụ, năm 2017 TP đã ban hành nhiều văn bản về quản lý Nhà nước trong lĩnh vực tài chính, đảm bảo công tác quản lý tài chính hiệu quả, tăng cường quản lý, nâng cao hiệu quả sử dụng tài sản công.

TP Hà Nội cũng thực hiện quy định mua sắm tập trung nhằm tiết kiệm ngân sách Nhà nước.

Kim Thược
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều