• Zalo

Hà Nội: Giả danh cảnh sát 141, đòi tiền người đi đường

Pháp luậtThứ Bảy, 20/10/2012 06:00:00 +07:00

(VTC News) – 5 người đã sử dụng bộ đàm, đèn pin tín hiệu nháy và công cụ hỗ trợ để giả danh cảnh sát 141 hòng kiểm tra hành chính rồi đòi tiền người qua đường.

(VTC News) – 5 người đã sử dụng bộ đàm, đèn pin tín hiệu nháy và công cụ hỗ trợ để giả danh cảnh sát 141 hòng kiểm tra hành chính rồi dọa nạt, đòi tiền của người qua đường.

Tối 19/10, tổ công tác thuộc Đại đội 3 – Trung đoàn Cảnh sát cơ động, CATP Hà Nội nhận được tin tố giác một người đàn ông về việc giả danh cảnh sát doạ nạt người đi đường.

Theo đó, lúc 22h cùng ngày, người này khi đang tham gia giao thông trên đường đê (thuộc phường Thạch Bàn, Long Biên, Hà Nội) thì bị 5 người mặc thường phục, tự xưng công an thuộc lực lượng 141 làm nhiệm vụ chặn xe kiểm tra hành chính.

Sau khi xuất trình đủ giấy tờ cho nhóm người trên, người đàn ông này liền bị những người này doạ nạt bắt phải nộp 950.000 đồng, nếu không sẽ đưa về trụ sở công an lập biên bản xử lý.

Do không đội mũ bảo hiểm, anh Nhất đã đưa cho chúng 330.000 đồng để được bỏ qua.


Tổ công tác 141 gồm cảnh sát mang cảnh phục và cảnh sát hóa trang làm nhiệm vụ. Ảnh minh họa.

Nhanh chóng xác minh, khoảng 22h30 ngày 19/10, một tổ công tác lập tức xuống đường đê khu vực phường Thạch Bàn, quận Long Biên. Tại đây, tổ công tác phát hiện 5 người mặc thường phục có hành vi giả danh cảnh sát 141 chặn người đi đường kiểm tra, xử phạt và thu tiền.

Điều đáng nói, nhóm người này còn sử dụng bộ đàm, đèn pin tín hiệu nháy và công cụ hỗ trợ đang kiểm tra hành chính một người phụ nữ điều khiển xe máy. Nhóm người trên nhanh chóng bị khống chế và bắt giữ.

Qua xác minh ban đầu, danh tính nhóm người trên được xác định là: Nguyễn Thanh Tùng (ở tổ 12, phường Gia Thụy, quận Long Biên); Nguyễn Hồng Sơn (ở tổ 5, phường Phúc Tân, quận Hoàn Kiếm); Nguyễn Thanh Hải (ở phố Lê Duẩn, phường Cửa Nam, quận Hoàn Kiếm); Hoàng Trọng Hiệp (ở tổ 10, phường Ngọc Thụy, quận Long Biên); Đỗ Mạnh Thắng (ở tổ 5, phường Phúc Tân, quận Hoàn Kiếm).

Ngoài ra, cảnh sát còn thu một số tang vật gồm: hai bộ đàm nhãn hiệu KENWORD; một dùi cui cao su; một dùi cui ba khúc bằng kim loại, một đèn pin tín hiệu nháy; 520 nghìn đồng, 3 xe máy.

Vụ việc đang được điều tra mở rộng.

Nguyễn Dũng

Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !