• Zalo

Hà Nội ghi nhận trường hợp thứ 6 dương tính Covid-19

Tin tứcThứ Sáu, 13/03/2020 15:09:00 +07:00
(VTC News) -

Ca thứ 6 dương tính với Covid-19 là nữ tiếp viên hàng không cư trú tại quận Long Biên.

Ngày 13/3, tại cuộc họp Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 ở Hà Nội, Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Đức Chung cho biết, đến thời điểm hiện tại, Hà Nội ghi nhận bệnh nhân thứ 6 dương tính với Covid-19. Đây là nữ tiếp viên hàng không cư trú tại quận Long Biên.

Đại diện quận Long Biên thông tin thêm, bệnh nhân tên N.T.D (30 tuổi, nữ), tiếp viên hàng không trên chuyến bay từ Anh về sân bay Nội Bài lúc 5h30 sáng 9/3. Địa chỉ khi phát hiện biểu hiện bệnh là ở đường Nguyễn Sơn, quận Long Biên.

Đêm 12/3, quận phối hợp với các đơn vị kiểm soát các trường hợp liên quan. Đến nay, đơn vị xác định 22 trường hợp tiếp xúc gần, trong đó, có 5 người tại quận Long Biên; 13 trường hợp ở các quận khác và 1 trường hợp ở TP.HCM.

Quận Long Biên đã xác định được danh tính và địa chỉ liên lạc của 4 lái xe Grab, quận sẽ tiếp tục rà soát với trường hợp tiếp xúc gần. 

Hà Nội ghi nhận trường hợp thứ 6 dương tính Covid-19  - 1

Ông Nguyễn Đức Chung phát biểu tại cuộc họp ngày 13/3.

 

Tại cuộc họp, quận Ba Đình cho biết ngoài 4 ca dương tính trên địa bàn, 66/77 trường hợp F1 cho kết quả âm tính. Quận cũng tiếp tục cho điều tra dịch tễ trên chuyến bay ngày 9/3. Một trường hợp F1 tại phường Phú Thượng, quận Tây Hồ có biểu hiện ho, sốt đang được kiểm tra lấy mẫu xét nghiệm.

Các quận, huyện, thị xã trên địa bàn khác khẳng định tiếp tục rà soát các trường hợp từ F1 đến F4 để khoanh vùng, xử lý; đồng thời, siết chặt và thực hiện nghiêm túc giải pháp cách ly để tránh lây lan ra cộng đồng.

Liên quan đến công tác dự báo, Chủ tịch UBND TP Hà Nội nhận định, Việt Nam và Hà Nội có nguy cơ cao lây nhiễm từ các ca bệnh (cả trường hợp đã dương tính và ủ bệnh) từ vùng dịch về và khách du lịch.

Theo Chủ tịch Nguyễn Đức Chung, 45 trường hợp dương tính với Covid-19 tại Việt Nam được chia ra làm 2 giai đoạn. Cụ thể, giai đoạn 1 từ ngày 29/1-2/3 là lây nhiễm chéo từ Vũ Hán; giai đoạn 2 từ ngày 6/3-nay là thêm 29 ca ở 11 tỉnh thành phố.

Trong số đó, có nhóm liên quan đến chuyến bay VN0054 từ Anh về Hà Nội (2/3 và 9/3), chuyến bay riêng từ Anh về và chuyến bay từ Mỹ về.

Video: Quy trình giúp phát hiện sớm người nhiễm Covid-19 tại TP.HCM

Trương Huyền
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !