• Zalo

Hà Nội FC không nôn nóng sử dụng Quang Hải

Bóng đá Việt Nam Thứ Bảy, 07/03/2020 22:21:00 +07:00

(VTC News) - Quang Hải chỉ vào sân từ ghế dự bị trong hai trận đấu đầu tiên của Hà Nội FC ở mùa giải 2020.

Giống như trận Siêu cúp Quốc gia tuần trước, Quang Hải tiếp tục không góp mặt trong đội hình đá chính của Hà Nội FC khi đội bóng Thủ đô chạm trán Nam Định ở vòng 1 V-League. Tiền vệ mang áo số 19 chỉ được tung vào sân ở cuối trận đấu.

Theo lý giải của ban huấn luyện Hà Nội FC, Quang Hải chưa đạt trạng thái tốt nhất để ra sân. Đội bóng Thủ đô rất thận trọng trong việc sử dụng Quang Hải để tránh quá tải, hạn chế nguy cơ chấn thương và giúp anh có thêm thời gian lấy lại cảm giác bóng.

Hà Nội FC không nôn nóng sử dụng Quang Hải - 1

Quang Hải vào sân từ ghế dự bị.

"Quang Hải luôn là cầu thủ quan trọng nhưng ban huấn luyện phải tính toán sử dụng Quang Hải ở thời diểm nào để vừa hiệu quả, vừa giữ trạng thái sung sức", trợ lý HLV Nguyễn Công Tuấn của Hà Nội FC cho biết.

"Sau thời gian thi đấu liên tục, ở SEA Games lại gặp chấn thương, Quang Hải cần thời gian để lấy lại trạng thái tốt nhất. HLV Chu Đình Nghiêm sẽ có tính toán để hỗ trợ Quang Hải. Không nôn nóng sử dụng Quang Hải sẽ giúp cầu thủ này cống hiến được nhiều hơn".

Video: Hà Nội 4-2 Nam Định

Trong buổi họp báo sau trận thắng Nam Định 4-2, trợ lý HLV của Hà Nội FC cũng dành lời khen cho các cầu thủ trẻ được đá chính thay thế những trụ cột là tuyển thủ quốc gia.

Ở trận đấu này, HLV Chu Đình Nghiêm xếp cặp trung vệ Bùi Hoàng Việt Anh, Thành Chung thay cho bộ đôi chấn thương là Duy Mạnh, Đình Trọng. Trong khi đó ở cánh trái, Lê Văn Xuân là người lấp vào vị trí của Đoàn Văn Hậu để lại.

"Bóng đá không thể phụ thuộc vào cá nhân. Hai trung vệ của chúng tôi đã làm tốt nhiệm vụ, như Việt Anh lần đầu ra sân ở V-League đã làm tốt dù không phải dễ dàng", trợ lý Nguyễn Công Tuấn nói.

Hà Nội FC không nôn nóng sử dụng Quang Hải - 2

Lê Văn Xuân đá hậu vệ trái trong đội hình Hà Nội FC, vị trí Văn Hậu để lại.

"Về bàn thua, Đỗ Merlo chơi bóng ở Việt Nam rất lâu rồi mà ngay cả các ngoại binh cũng khó mà khóa được anh ta. Không thể đổ lỗi cho các trung vệ, nhưng chúng tôi vẫn nhắc nhở để hạn chế sai sót. Tôi tin Việt Anh, Thành Chung sẽ là cặp trung vệ đáng xem ở V-League 2020.

Văn Xuân cũng như Việt Anh là cầu thủ trưởng thành từ lò đào tạo của Hà Nội và được rèn luyện ở hạng dưới. Văn Xuân đá Siêu cúp rất tích cực, trận này vẫn tròn vai dù chưa tốt bằng vì đương nhiên áp lực là lớn hơn. Văn Xuân là cầu thủ của tương lai vì có ý thức cầu tiến, nhưng phải tiếp tục nỗ lực".

Minh Ngọc
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều