Hà Nội FC không cài điều khoản yêu cầu Văn Hậu đá giải U23 châu Á

(VTC News) - Hà Nội FC không cài điều khoản để Văn Hậu đá giải U23 châu Á trong bản hợp đồng với Heerenveen.

"Khi Hà Nội FC đàm phán với Heerenveen, điều khoản để Văn Hậu về đá SEA Games là bắt buộc, còn điều khoản đá U23 châu Á thì như hôm qua Văn Hậu có chia sẻ là không có trong hợp đồng. Điều này tuỳ theo nguyện vọng cầu thủ cũng như BLĐ CLB Heerenveen thì chúng tôi sẽ công bố sau", ông Đỗ Vinh Quang - PGĐ Ban Quản trị và Phát triển Thể thao Tập đoàn T&T Group chia sẻ. 

Văn Hậu chắc chắn tham gia SEA Games cùng U22 Việt Nam, nhưng cầu thủ sinh năm 1999 khẳng định với báo giới về việc sẽ không dự giải U23 châu Á cùng U23 Việt Nam.

Thời gian diễn ra giải đấu là vào tháng 1/2019, không thuộc FIFA Day (thời gian tổ chức các trận đấu cấp độ ĐTQG), nên Heerenveen có quyền từ chối nhả người. Theo nhiều nhận định, Văn Hậu muốn tận dụng quãng thời gian nghỉ đông để hoà nhập với đội bóng Hà Lan.

Ha Noi FC khong cai dieu khoan yeu cau Van Hau da giai U23 chau A hinh anh 1

Văn Hậu sẽ không dự giải U23 châu Á? (Ảnh: Hồng Nam)

Trả lời kênh truyền thông của Heerenveen, Văn Hậu cho biết cầu thủ này cần hoàn thiện thêm vốn tiếng Anh, bên cạnh khả năng chơi bóng. HLV Chu Đình Nghiêm của Hà Nội FC hay HLV Johnny Jansen của Heerenveen cũng cho rằng Văn Hậu còn yếu ngoại ngữ, cần cải thiện để có cơ hội ra sân. 

Do đó, quãng thời gian nghỉ ngơi ở giai đoạn cuối tháng 12 - đầu tháng 1 có ý nghĩa quan trọng giúp Văn Hậu có thể ra sân trong năm 2020. Cầu thủ gốc Thái Bình được cam kết đá ít nhất 20% tổng số trận của Heerenveen mùa này, nhưng từ khi gia nhập đội bóng mới vào tháng 9, Văn Hậu chưa đá phút nào cho đội 1.

Hầu hết thời gian có mặt trên sân của Văn Hậu là dành cho U21 Heerenveen. Văn Hậu có 1 kiến tạo thành bàn sau 5 trận được trao cơ hội.

Văn Hậu tuyên bố không đá U23 châu Á, HLV Park Hang Seo: 'Giờ tạm bỏ qua đi'

Văn Hậu tuyên bố không đá U23 châu Á, HLV Park Hang Seo: 'Giờ tạm bỏ qua đi'

Trước thông tin Văn Hậu không dự vòng chung kết U23 châu Á 2020, HLV Park Hang Seo có những chia sẻ trong phòng họp báo trước trận Việt Nam vs UAE.
Đoàn Văn Hậu: U22 Việt Nam đồng lòng cố gắng, tự tin vô địch SEA Games

Đoàn Văn Hậu: U22 Việt Nam đồng lòng cố gắng, tự tin vô địch SEA Games

Đoàn Văn Hậu tin rằng anh và đồng đội có thể chấm dứt cơn khát huy chương vàng SEA Games của bóng đá Việt Nam.
Hồng Nam
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU