Hà Nội FC đăng ký Minh Long, Bùi Tiến Dũng chưa chắc bắt chính trận lượt về

Thể thaoThứ Năm, 26/09/2019 12:17:00 +07:00

Hà Nội FC đăng ký thủ môn Phí Minh Long vào danh sách toàn đội đi Triều Tiên để đá trận lượt về với CLB SC 4.25.

Thủ môn Phí Minh Long sẽ được đăng ký trong danh sách toàn đội Hà Nội FC sang Triều Tiên đá trận lượt về với CLB SC 4.25 vào ngày 2/10 tới. Theo kế hoạch ban đầu, đội bóng Thủ đô chỉ đăng ký 2 thủ môn, nhưng chấn thương của Văn Công khiến ban huấn luyện phải thay đổi kế hoạch.

Video: Hà Nội FC 2-2 SC 4.25

Theo HLV Chu Đình Nghiêm, Văn Công bị căng cơ đùi sau và phải chụp chiếu để biết tình trạng chấn thương. Ngay cả khi Văn Công kịp trở lại, 7 ngày cũng là thời gian không đủ để thủ môn số 1 của Hà Nội FC lấy lại 100% phong độ. Do đó, BHL đội bóng quyết định điền tên Minh Long vào danh sách.

Nếu Văn Công không kịp trở lại, Minh Long sẽ cạnh tranh với Bùi Tiến Dũng cho vị trí bắt chính. Tiến Dũng đang có lợi thế hơn nhờ kinh nghiệm thi đấu quốc tế. Mùa giải này, Tiến Dũng cũng ra sân nhiều hơn so với Minh Long - thủ môn dành phần lớn thời gian ngồi trên khán đài hoặc dự bị. 

Tien Dung_-13 11

Tiến Dũng có trận đấu không tốt. (Ảnh: Hồng Nam)

Tuy nhiên, sai lầm của Tiến Dũng trong trận đấu tối qua (25/9) của Hà Nội FC có thể khiến thủ môn mang áo số 36 bị thay thế. HLV Chu Đình Nghiêm không đổ lỗi cho Tiến Dũng, song ông nói pha bóng đó "thủ môn xuất sắc thì sẽ đẩy được, còn không được thì phải chịu thôi".

Tỷ số hoà 2-2 khiến Hà Nội FC gặp bất lợi trong trận lượt về với 4.25. CLB Thủ đô phải thắng hoặc hoà với 3 bàn trở lên để có mặt tại chung kết.

Theo ông Nghiêm, hoà 2-2 cũng có cái hay. "Kể cả khi Hà Nội FC thắng 2-1 tôi cũng lo, khi không còn gì để mất thì lượt về chúng tôi sẽ chơi thoải mái. CLB 4.25 đá sân nhà, quen mặt sân nhân tạo và chơi pressing tốt, đó là trở ngại. Hà Nội FC sẽ tập trung hết sức.

Tất nhiên tỷ số 2-1 vẫn tốt hơn 2-2 rất nhiều, nhưng mình không còn gì để mất nên thoải mái hơn. Sau trận này thì đối thủ phải tôn trọng Hà Nội FC, cơ hội vẫn là 50 50. Đá sân của 4.25 khó hơn vì họ có mặt sân nhân tạo, cơ hội chia đều cho cả hai đội", chiến lược gia của Hà Nội FC khẳng định. 

Hồng Nam

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn