• Zalo

Hà Nội FC cần thắng mấy trận nữa để vô địch AFC Cup?

Thể thao Thứ Tư, 15/05/2019 20:47:00 +07:00

Thầy trò HLV Chu Đình Nghiêm đã vượt qua vòng bảng, song khoảng cách từ nay đến chức vô địch AFC Cup vẫn còn rất xa.

Hà Nội FC đặt mục tiêu "tiến càng xa càng tốt ở AFC Cup", theo khẳng định của HLV Chu Đình Nghiêm. Đội bóng Thủ đô đánh bại Tampines Rovers 2-0 để có ngôi nhất bảng F, có cùng 13 điểm với đối thủ Singapore song hơn ở cả hiệu số bàn thắng/bại và hiệu số đối đầu.

Hà Nội FC sẽ tiếp tục hành trình tại giải đấu được mệnh danh là "Europa League châu Á", song khoảng cách từ nay đến chức vô địch vẫn còn rất xa.

vtc news- oseni 4

Hà Nội FC thắng Tampines Rovers 2-0 để vượt qua vòng bảng. (Ảnh: Ngọc Anh)

Trước mắt thầy trò HLV Chu Đình Nghiêm là vòng bán kết với 2 trận lượt đi và về với một đại diện Đông Nam Á cũng vượt qua vòng bảng. Cuộc so tài lượt đi diễn ra vào ngày 18 hoặc 19/6, trận lượt về diễn ra sau đó 1 tuần.

Nếu vượt qua bán kết, Hà Nội FC sẽ tiếp tục vào chung kết đá 2 lượt để tìm ra nhà vô địch khu vực Đông Nam Á. Trận chung kết lượt đi sẽ diễn ra vào ngày 30 hoặc 31/7, lượt về cũng diễn ra sau đó 1 tuần.

Nếu thắng trận chung kết AFC Cup khu vực Đông Nam Á, Hà Nội FC sẽ trở thành đại diện duy nhất của khu vực này tham dự bán kết AFC liên khu vực với các đối thủ từ Đông Á, Nam Á, Trung Á. Quang Hải cùng các đồng đội cũng sẽ phải đá bán kết 2 lượt với đối thủ liên khu vực. Nếu chiến thắng bán kết và lọt vào chung kết, Hà Nội FC sẽ phải đá thêm 2 trận chung kết lượt đi và về nữa.

Ha Noi vs Tampines

AFC Cup có thể thức thi đấu rất phức tạp.

Đội vô địch chung kết AFC liên khu vực sẽ đá trận chung kết AFC toàn châu lục với đại diện vô địch AFC Tây Á. Trận chung kết này chỉ có 1 lượt duy nhất.

Như vậy, Hà Nội FC phải đá thêm 9 trận nữa, vượt qua 5 cửa ải để trở thành nhà vô địch AFC Cup. Tính cả 6 trận vòng bảng vừa qua, Hà Nội FC sẽ đá tới 15 trận ở đấu trường này, nhiều hơn số trận của cả lượt đi V-League.

VTC News - Ha Noi vs Thanh Hoa-02 4

Hà Nội FC (áo tím) phải chơi với mật độ dày đặc. (Ảnh: Ngọc Anh)

Lịch thi đấu và di chuyển nặng nề ở AFC Cup cũng là nguyên nhân khiến nhiều đội bóng như Thanh Hoá, Becamex Bình Dương, Than Quảng Ninh hay chính Hà Nội FC trong quá khứ không mặn mà với sân chơi này.

Tuy nhiên, để nâng tầm bóng đá Việt Nam, các CLB tại V-League cũng cần coi trọng sân chơi châu lục nhiều hơn. V-League hiện tại xếp dưới Thai League hay Malaysia League do không có thành tích ở cúp châu lục tốt bằng.

Do đó, bước tiến của Hà Nội FC tại AFC Cup năm nay cần được ghi nhận xứng đáng. Đội bóng Thủ đô cũng nên được Ban tổ chức V-League cùng VFF tạo điều kiện về lịch thi đấu để có thời gian chuẩn bị tốt nhất cho các vòng tới.

Hồng Nam
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin