Hà Nội FC bổ nhiệm HLV trưởng Park Choong-kyun

Bóng đá Việt NamThứ Ba, 20/04/2021 17:15:07 +07:00
(VTC News) -

Hà Nội FC công bố quyết định bổ nhiệm ông Park Choong-kyun ngồi ghế HLV trưởng để thay thế ông Hoàng Văn Phúc.

Chiều nay (20/4), Hà Nội FC chính thức bổ nhiệm HLV Park Choong-kyun vào ghế HLV trưởng đội bóng để thay thế cho ông Hoàng Văn Phúc.

Chiến lược gia người Hàn Quốc đến Việt Nam vào ngày 11/4 vừa qua, nhưng phải đến hôm nay, ông mới được bổ nhiệm và bắt tay vào công việc mới. Trong khi đó, HLV Hoàng Văn Phúc trở lại vị trí giám đốc kỹ thuật của CLB. 

Ông Park Choong-kyun là HLV nước ngoài đầu tiên được bổ nhiệm trong lịch sử Hà Nội FC. Trước đó, đội bóng Thủ đô chỉ sử dụng các HLV nội như Triệu Quang Hà, Nguyễn Hữu Thắng, Phạm Minh Đức, Chu Đình Nghiêm và Hoàng Văn Phúc. 

Hà Nội FC bổ nhiệm HLV trưởng Park Choong-kyun  - 1

HLV Park Choong-kyun. 

HLV Park Choong-kyun là cái tên không xa lạ trong giới HLV Hàn Quốc. Ông khởi nghiệp huấn luyện ở đội U15 Seongnam Ilhwa Chunma, trước khi có thời gian ngắn dẫn dắt đội tuyển Guam (2010). CLB lớn đầu tiên ông Park huấn luyện là Ulsan Hyundai, khi được bổ nhiệm dẫn dắt đội trẻ của CLB này.

Dấu ấn lớn nhất của HLV Park Choong-kyun là 6 năm làm trợ lý HLV tại CLB Jeonbuk Hyundai Motors - đội bóng mạnh nhất Hàn Quốc, cùng với CLB này giành 4 danh hiệu vô địch quốc gia (2014, 2015, 2017, 2018) và có một mùa giải đứng ở vị trí á quân (2016). 

Năm 2018, ông chuyển sang Trung Quốc huấn luyện CLB Thiên Tân Quyền Kiện (sau đổi tên thành Thiên Tân Thiên Hải), lần lượt cùng CLB đứng hạng 9 (2018) và hạng 14 (2019). HLV Park Choong-kyun từng là thầy của nhiều cầu thủ nổi tiếng như Alexander Pato hay Axel Witsel khi làm việc ở CLB này.

Tháng 5/2020, CLB Thiên Thân Thiên Hải tuyên bố giải thể, chỉ một ngày sau khi nộp đơn xin bỏ giải vì khó khăn về tài chính. HLV Park Choong-kyun không huấn luyện trong gần một năm qua, trước khi về V-League làm việc.

Hà Nội FC đang thi đấu không tốt. Sau 10 vòng, đội bóng Thủ đô giành 13 điểm, kém ngôi đầu của HAGL 12 điểm. Hà Nội FC chỉ giành vỏn vẹn 3 điểm sau 3 trận dưới sự dẫn dắt của HLV Hoàng Văn Phúc. Trận ra mắt của HLV Park sẽ diễn ra vào ngày 28/4, khi Hà Nội FC tiếp đón CLB Bình Định trên sân nhà Hàng Đẫy. 

Hồng Nam

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo

Phẫn nộ
Bình luận
vtc.vn