Hà Nội đưa thông tin điều hành lên Facebook

(VTC News) - Kể từ 1/12/2015, UBND TP Hà Nội chính thức thực hiện cung cấp thông tin chỉ đạo, điều hành trên mạng xã hội Facebook. 

Ngày 17/12, ông Phạm Văn Chiến – Phó Chánh văn phòng UBND TP Hà Nội đã ký văn bản gửi các Sở ban ngành và UBND quận, huyện, thị xã trực thuộc về việc cung cấp thông tin chỉ đạo, điều hành trên mạng xã hội.

Theo đó, UBND TP Hà Nội thực hiện cung cấp thông tin chỉ đạo, điều hành trên mạng xã hội Facebook chính thức kể từ ngày 1/12/2015. 
 Trang Facebook của UBND TP Hà Nội

 Trang Facebook của UBND TP Hà Nội

Trang thông tin của UBND TP Hà Nội trên Facebook có tên “Thủ đô Hà Nội – Việt Nam” tại địa chỉ https://www.facebook.com/thudo.gov.vn.

Được biết, trang này đã được lập từ tháng 8/2015. Đến sáng nay (18/12) đã có 754 người nhấn nút “Like” (thích - PV) trang này.

Văn phòng UBND TP Hà Nội cho biết, đã thông báo đến các sở, ban, ngành, UBND các quận, huyện, thị xã và các đơn vị để thông báo cho cán bộ, công nhân viên chủ động khai thác, kịp thời nắm bắt thông tin chỉ đạo của TP Hà Nội và chủ trương chính sách của Nhà nước.

Trước đó, từ tháng 10/2015 Cổng thông tin điện tử Chính phủ cũng đã thử nghiệm đưa lên mạng xã hội Facebook trang thông tin có tên “Thông tin Chính phủ”.

Tại hội nghị tổng kết công tác năm 2014 của Văn phòng Chính phủ diễn ra vào tháng 1/2015, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng nhấn mạnh, hiện nay hơn 30 triệu người Việt Nam đang sử dụng các mạng xã hội, đó là nhu cầu thiết yếu và không thể ngăn cấm việc đưa tin lên mạng xã hội. Điều quan trọng là phải đưa thông tin chính xác lên mạng xã hội.

Video: 10 sự kiện "hot" nhất trên Facebook năm 2015


Hà Minh
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN