• Zalo

Hà Nội đưa 12 người trở về từ Hàn Quốc có biểu hiện ho, sốt vào bệnh viện cách ly

Thời sự Thứ Sáu, 28/02/2020 17:40:28 +07:00
(VTC News) -

Sở Y tế Hà Nội cho biết, có 12 trường hợp trở về từ Hàn Quốc có biểu hiện ho, sốt được đưa vào Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 để làm xét nghiệm, cách ly.

Theo Báo cáo của Sở Y tế Hà Nội, tính tới 15h ngày 28/2, Thành phố chưa ghi nhận trường hợp nào dương tính với Covid-19. Hiện có 85 trường hợp đang được giám sát tại bệnh viện, trong đó 84 trường hợp đã cho kết quả xét nghiệm âm tính, 1 trường hợp đang được theo dõi chặt.

Bộ Tư lệnh Thủ đô đã tổ chức cách ly tập trung cho 1.764 người trở về từ Hàn Quốc, trong đó có 12 người có biểu hiện ho, sốt, đã được đưa vào Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 để làm xét nghiệm và cách ly, các trường hợp còn lại sức khoẻ bình thường.

Thống kê từ các quận, huyện của Hà Nội cho biết, hiện có 2.023 người đến hoặc đi qua Hàn Quốc nhập cảnh vào Hà Nội chưa qua 14 ngày.

Trước đó, tại hội nghị giao ban trực tuyến của Ban Chỉ đạo công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn Thành phố diễn ra chiều 26/2, ông Hoàng Đức Hạnh - Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội cho biết đơn vị phối với với Bộ Tư lệnh Thủ đô trình UBND TP phương án lập 2 bệnh viện dã chiến, quy mô 600 giường mỗi bệnh viện.

Để phòng, chống dịch Covid-19, Sở Y tế Hà Nội cho biết, thời gian tới Thành phố sẽ tiếp tục thực hiện công tác vệ sinh môi trường, khử khuẩn, đặc biệt là trong các cơ sở giáo dục để chuẩn bị cho học sinh quay trở lại trường khi đủ điều kiện. Đồng thời, các đơn vị đẩy mạnh tuyên truyền về các biện pháp chủ động phòng, chống dịch; đảm bảo duy trì đủ nhân lực, trang thiết bị cho phòng, chống dịch...

Video: Bệnh nhân khỏi Covid-19 cần làm gì trước khi xuất viện?

Thành Trung
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Đọc tiếp