Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Hà Nội đón mưa 'vàng' giải nhiệt sau chuỗi ngày nắng nóng hơn 40 độ C

Tin nhanh 24h Thứ Ba, 22/06/2021 21:19:25 +07:00
(VTC News) -

Sau chuỗi ngày nắng nóng kéo dài, đêm 22/6, nhiều khu vực ở Hà Nội đã đón cơn mưa "vàng" giải nhiệt, chấm dứt sự oi bức.

Theo Trung tâm Dự báo KTTV quốc gia, qua theo dõi trên ảnh mây vệ tinh, định vị sét và ảnh radar thời tiết cho thấy mây đối lưu đã và đang phát triển mạnh và gây ra mưa rào và dông mạnh trên hầu hết các quận huyện trung tâm Hà Nội.      

Thực tế ghi nhận nhiều quận nội thành Hà Nội cũng như khu vực ngoại thành có mưa rào, có nơi mưa to kèm dông, gió mạnh. Nhiệt độ giảm rõ rệt.

Hà Nội đón mưa 'vàng' giải nhiệt sau chuỗi ngày nắng nóng hơn 40 độ C - 1

Hà Nội đón mưa "vàng" giải nhiệt. (Ảnh minh họa)

Trung tâm Dự báo KTTV cảnh báo trong những giờ tới, những vùng mây này sẽ tiếp tục phát triển, mở rộng, gây mưa rào và dông cho các khu vực trên và có khả năng lan sang các khu vực lân cận của Hà Nội. Trong mưa dông khả năng xảy ra lốc, sét, và gió giật mạnh.

Mưa dông dự báo sẽ còn tiếp diễn ở Hà Nội và các tỉnh Bắc Bộ trong nhiều ngày. Đến ngày 25/6, các tỉnh miền Bắc có mưa rào và dông vài nơi, vùng núi phía Bắc mưa rào và dông rải rác. 

Trong khi Bắc Bộ kết thúc đợt nóng từ hôm nay, thì các tỉnh từ Hà Tĩnh đến Thừa Thiên Huế còn tiếp diễn trạng thái này trong các ngày 24-25/6, sau đó mới tạm chấm dứt.

Trương Huyền
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Đọc tiếp