• Zalo

Hà Nội dỡ phong tỏa, thiết lập vùng cách ly y tế tại xã Tô Hiệu, Thường Tín

Tin nhanh 24h Thứ Bảy, 15/05/2021 22:23:00 +07:00
(VTC News) -

Hà Nội dỡ bỏ phong tỏa tạm thời ổ dịch tại xã Tô Hiệu, huyện Thường Tín để thiết lập vùng cách ly y tế và thực hiện giãn cách xã hội.

Ngày 15/5, UBND huyện Thường Tín, TP Hà Nội có quyết định dỡ bỏ phong tỏa tạm thời Phố Tía, xã Tô Hiệu, huyện Thường Tín. 

Sau thực hiện dỡ bỏ phong tỏa tạm thời, UBND huyện Thường Tín quyết định thiết lập vùng cách ly y tế đối với ổ dịch COVID-19 tại xã Tô Hiệu với tổng số 72 hộ, 259 nhân khẩu từ ngày 7/5 đến 3/6.

Hà Nội dỡ phong tỏa, thiết lập vùng cách ly y tế tại xã Tô Hiệu, Thường Tín - 1

Hà Nội dỡ phong tỏa, thiết lập vùng cách ly y tế tại xã Tô Hiệu. (Ảnh: Tô Quý)

Cùng với các quyết định trên, UBND huyện Thường Tín cũng có quyết định về việc thực hiện giãn cách xã hội tại xã Tô Hiệu theo chỉ thị số 15 và Chỉ thị số 16 ngày của Thủ tướng, thời gian giãn cách bắt đầu từ 15/5 đến khi có chỉ đạo mới.

Xã Tô Hiệu sẽ thực hiện giãn cách xã hội theo nguyên tắc gia đình cách ly với gia đình, thôn cách ly với thôn, xã cách ly với xã. Yêu cầu là đảm bảo khoảng cách an toàn, đeo khẩu trang, thực hiện khử trùng, diệt khuẩn theo quy định.

Huyện Thường Tín yêu cầu người dân xã Tô Hiệu ở tại nhà, chỉ ra ngoài trong trường hợp thật sự cần thiết như mua lương thực, thực phẩm, thuốc men, cấp cứu, làm việc tại nhà máy. Các cơ sở sản xuất, cơ sở kinh doanh dịch vụ, hàng hóa thiết yếu không bị đóng cửa, tuy nhiên thực hiện nghiêm việc giữ khoảng cách tối thiểu 2m khi giao tiếp; không tập trung quá 2 người ngoài phạm vi công sở, tại nơi công cộng.

Huyện cũng yêu cầu người dân tự giác chấp hành các yêu cầu, biện pháp phòng chống dịch; tích cực tham gia khai báo y tế tự nguyện; thực hiện đầy đủ các biện pháp tự bảo vệ mình, gia đình mình và tham gia có trách nhiệm với các hoạt động phòng, chống dịch tại các cơ quan chức năng và cộng đồng.

Người đứng đầu doanh nghiệp áp dụng các biện pháp phòng chống dịch tại cơ sở mình bảo đảm sức khỏe an toàn cho người lao động. Các trường hợp không chấp hành quy định về phòng chống dịch COVID-19 sẽ bị xử lý nghiêm theo quy định.

Trương Huyền - Hữu Dánh
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Đọc tiếp