• Zalo

Hà Nội dỡ bỏ cách ly toàn bộ tòa nhà 34T Hoàng Đạo Thúy

Tin nóngChủ Nhật, 29/03/2020 22:59:50 +07:00
(VTC News) -

Tối 29/3, lực lượng chức năng phường Trung Hòa (quận Cầu Giấy, Hà Nội) tháo bỏ hàng rào barie tại tòa nhà 34T Hoàng Đạo Thúy.

Tối 29/3, trả lời phóng viên VOV.VN, ông Lai Mạnh Tiến – Chủ tịch UBND phường Trung Hòa (Cầu Giấy, Hà Nội) cho biết: “Chiều 29/3, sau khi phun khử khuẩn toàn bộ toà nhà 34T, đến tối cùng ngày các lực lượng chức năng tháo dỡ barie, chốt ngăn chặn cách ly tại khu vực tòa nhà 34T Hoàng Đạo Thúy".

Hà Nội dỡ bỏ cách ly toàn bộ tòa nhà 34T Hoàng Đạo Thúy - 1

Lực lượng chức năng cách ly tòa nhà 34T Hoàng Đạo Thúy vào sáng 29/3.

Theo ông Tiến, việc dựng hàng rào, lập chốt cách ly, giám sát chặt chẽ hoạt động của tòa nhà 34T Hoàng Đạo Thúy do có trường hợp dương tính với Covid-19 là để khử khuẩn, lập danh sách người tiếp xúc với bệnh nhân 183…

“Sau khi khử khuẩn, hoàn thành lập danh sách người tiếp xúc, các lực lượng chức năng tháo dỡ hệ thống rào chắn trong khu vực. Tuy nhiên, chúng tôi vẫn khuyến cáo những cư dân thuộc tòa nhà này nên cách ly tại nhà và hạn chế đi lại ra bên ngoài. Đặc biệt những cư dân tại tầng 26 nơi có bệnh nhân dương tính, chúng tôi đã thông báo tự cách ly tại nhà và cần nhu cầu gì thì sẽ có một đội thuộc ban quản trị tòa nhà giúp đỡ ”, ông Tiến cho biết thêm.

Theo người dân trong tòa nhà, hiện tại mặc dù dỡ bỏ cách ly nhưng cư dân trong khu nhà khá hoang mang, đi lại rất hạn chế. Lực lượng chức năng khuyến cáo nên hạn chế đi lại, tầng 25, 26, 27 đặc biệt được quan tâm hơn khi yêu cầu cách ly tại căn hộ.

Hà Nội dỡ bỏ cách ly toàn bộ tòa nhà 34T Hoàng Đạo Thúy - 2

Lực lượng chức năng lập chốt bảo vệ khu vực cách ly.

Trước đó, sáng 29/3, các lực lượng chức năng quận Cầu Giấy dựng rào chắn, bố trí lực lượng để cách ly tòa nhà 34T trên đường Hoàng Đạo Thúy.

Trong quá trình rào chắn, mọi hoạt động ra vào tòa nhà đều được giám sát chặt chẽ. Lực lượng chức năng tiếp tục đưa 2 người tiếp xúc F1, F2 với ca bệnh 183 (BN183) là bệnh nhân nữ, 43 tuổi,  phóng viên sống tại tầng 26 của tòa nhà 34T. Phóng viên này có tiếp xúc gần (phỏng vấn) với bệnh nhân số 148 ngày 12/3/2020 và đã đi cách ly theo quy định.

Hà Nội dỡ bỏ cách ly toàn bộ tòa nhà 34T Hoàng Đạo Thúy - 3

Chiều 29/3, lực lượng chức năng xuống phu khử trùng toàn bộ tòa nhà.

Chiều cùng ngày, quận Cầu Giấy huy động hàng chục cán bộ xuống hiện trường để phun khử trùng toàn bộ tòa nhà và đặc biệt tại tầng 26 nơi bệnh nhân sinh sống.

Video: Sinh viên dọn đồ khỏi ký túc xá làm khu cách ly chống Covid-19

 

 

Văn Ngân/VOV.VN
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !