Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

 • vtc.vn

  Báo điện tử VTC News

Đóng
 • Zalo

Hà Nội diễn tập xử lý tình huống thí sinh thi tốt nghiệp THPT nghi mắc COVID-19

Tin tức - Sự kiện Thứ Hai, 28/06/2021 14:31:00 +07:00
(VTC News) -

Sáng 28/6, UBND quận Ba Đình, Hà Nội triển khai kế hoạch diễn tập kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 tại các điểm thi.

Hà Nội diễn tập xử lý tình huống thí sinh thi tốt nghiệp THPT nghi mắc COVID-19 - 1

Nơi diễn ra buổi diễn tập là điểm thi trường THPT Nguyễn Trãi - Ba Đình và trường THCS Giảng Võ. Buổi diễn tập nhằm đảm bảo an toàn trước diễn biến phức tạp của COVID-19.

Hà Nội diễn tập xử lý tình huống thí sinh thi tốt nghiệp THPT nghi mắc COVID-19 - 2

Hoạt động diễn gồm 12 nội dung chính, trong đó như sát khuẩn, đo thân nhiệt, cách xử lý những thí sinh có nền thân nhiệt cao.

Hà Nội diễn tập xử lý tình huống thí sinh thi tốt nghiệp THPT nghi mắc COVID-19 - 3

Tính huống đưa ra là tại một điểm thi phát hiện thí sinh thân nhiệt cao, sốt, mỏi mệt tại cổng trường. Sau khi kiểm tra thân nhiệt phát hiện thí sinh Nguyễn Văn A có mức nhiệt trên hoặc bằng 37,5 độ C (đo 3 lần). Lúc này phương pháp xử lý tình huống là nhân viên đo thân nhiệt liên hệ cán bộ y tế trực tại Phòng Y tế nhà trường hướng dẫn và đưa thí sinh vào phòng cách ly tạm thời. 

Hà Nội diễn tập xử lý tình huống thí sinh thi tốt nghiệp THPT nghi mắc COVID-19 - 4

Lực lượng này sẽ hỏi han tình trạng sức khỏe, trấn an tinh thần và đo thân nhiệt bằng nhiệt kế thủy ngân, đồng thời điều tra dịch tễ COVID-19. Nếu sau khi nghỉ ngơi thân nhiệt thí sinh trở lại trạng thái bình thường (dưới 37,5 độ C) và điều tra không có yếu tố dịch tễ COVID-19 thì hướng dẫn thí sinh tiếp tục làm thủ tục vào phòng thi như bình thường.

Hà Nội diễn tập xử lý tình huống thí sinh thi tốt nghiệp THPT nghi mắc COVID-19 - 5

Nếu thân nhiệt thí sinh vẫn cao hơn bình thường (> hoặc = 37,5 độ C) và kết quả điều tra không có yếu tố dịch tễ, thì nhân viên trực tại phòng y tế thăm khám, sơ cứu (hạ sốt) cho thí sinh. Tiếp đó, báo cáo Trưởng điểm thi, bộ phận liên quan để hướng dẫn thí sinh vào phòng thi dự phòng (dành cho thí sinh sốt, ho, mỏi mệt và không có yếu tố dịch tễ). 

Hà Nội diễn tập xử lý tình huống thí sinh thi tốt nghiệp THPT nghi mắc COVID-19 - 6

Còn nếu sau khi nghỉ ngơi thân nhiệt thí sinh vẫn cao hơn bình thường (> hoặc = 37,5 độ C) và kết quả điều tra có yếu tố dịch tễ COVID-19, nhân viên y tế báo cáo ngay Trưởng điểm thi, Trung tâm Y tế và các bộ phận liên quan, liên hệ đội đáp ứng nhanh của TTYT quận sử dụng xe cứu thương để lấy mẫu và chuyển viện theo quy định, khử khuẩn nơi thi sinh tiếp xúc.

Hà Nội diễn tập xử lý tình huống thí sinh thi tốt nghiệp THPT nghi mắc COVID-19 - 7

Trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, các lực lượng đảm bảo khoảng cách tối thiểu, hỗ trợ điểm trường trang phục bảo hộ theo quy định và hạn chế tiếp xúc gần với thí sinh.

Hà Nội diễn tập xử lý tình huống thí sinh thi tốt nghiệp THPT nghi mắc COVID-19 - 8

Trưởng Điểm thi cần điều hành quá trình xử lý tình huống nêu trên với cán bộ, giáo viên, nhân viên làm nhiệm vụ tại điểm thi; không làm ảnh hưởng đến tâm lý, quá trình làm bài thi của thí sinh.

Hà Nội diễn tập xử lý tình huống thí sinh thi tốt nghiệp THPT nghi mắc COVID-19 - 9

Trả lời báo chí, bà Phạm Thị Diễm - Phó Chủ tịch UBND quận Ba Đình cho biết, trên địa bàn quận có 6 điểm thi tốt nghiệp THPT năm học 2021-2022, với mục tiêu phục vụ kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 đảm bảo an toàn tuyệt đối, quận Ba Đình tập trung lãnh đạo, chỉ đạo xây dựng các kế hoạch, phương án, kịch bản xử lý các tình huống. 

Nhật Vũ
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Đọc tiếp