Hà Nội di dời cơ sở có nguy cơ cháy nổ cao khỏi khu dân cư

(VTC News) - Thành ủy Hà Nội yêu cầu Đảng ủy Cảnh sát PC&CC Thành phố phối hợp với Công an Thành phố tăng cường công tác kiểm tra, xử lý nghiêm những vi phạm quy định về PCCC, nhất là tại các công trình có nguy cơ cháy nổ cao.

Thành ủy Hà Nội vừa ra văn bản yêu cầu tăng cường công tác PCCC và cứu nạn, cứu hộ trên địa bàn Thành phố.

Ha Noi di doi co so co nguy co chay no cao khoi khu dan cu hinh anh 1

 Hà Nội di dời cơ sở có nguy cơ cháy nổ cao khỏi khu dân cư.

Theo đó, yêu cầu Đảng ủy Cảnh sát PC&CC Thành phố chủ trì phối hợp với Công an Thành phố và các đơn vị liên quan tăng cường công tác kiểm tra, kiên quyết xử lý nghiêm đối với những vi phạm quy định về PCCC, nhất là tại các công trình có nguy cơ cháy nổ cao, các chung cư, nhà cao tầng, trung tâm thương mại, chợ, khu công nghiệp, khu chế xuất...; kiên quyết xử lý nghiêm và cưỡng chế những trường hợp vi phạm. 

Xây dựng phương án, diễn tập xử lý những tình huống chữa cháy và cứu nạn cứu hộ phức tạp, nhất là những cơ sở trọng điểm, công trình đặc thù có nguy cơ cháy nổ cao. Nâng cao hiệu quả công tác chữa cháy và cứu nạn cứu hộ nhằm hạn chế, giảm thiểu thiệt hại do cháy, nổ gây ra.

Làm tốt công tác hướng dẫn, tập huấn cho nhân dân kỹ năng thoát hiểm, thoát nạn; hướng dẫn thường xuyên kiểm tra, rà soát các trang thiết bị PCCC tại các cơ quan, đơn vị, bảo đảm vận hành tốt khi có sự cố cháy nổ.

>>> Đọc thêm: Lộ chứng cứ Công ty NBB từng chủ trì Hội nghị cư dân Carina với vai trò chủ đầu tư

Khánh An
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Nam Phuong Vietinbank Vinamilk Benh vien da khoa Phu Tho Borona
BVB Sungroup Agribank Him Lam Saigon Co.op
vin VietinBank Agribank Him Lam Novaland
Petro Hung Thinh EVN TTC Land Novaland