Hà Nội: Đi các tỉnh phía Bắc phải ra bến xe phía Bắc

Thời sựThứ Sáu, 07/06/2013 02:00:00 +07:00

(VTC News) - Từ 20/7, người dân muốn đi về các tỉnh phía Bắc thì phải ra bến xe ở phía Bắc để bắt xe khách, tương tự với các tuyến xe khách phía Nam.

(VTC News) - Từ 20/7, người dân muốn đi về các tỉnh phía Bắc thì phải ra bến xe ở phía Bắc để bắt xe khách, tương tự với các tuyến xe khách phía Nam.

Sở Giao thông vận tải (GTVT) Hà Nội vừa lên kế hoạch điều chỉnh nguyên tắc sắp xếp, rà soát luồng tuyến với hoạt động xe khách liên tỉnh, dự kiến sẽ áp dụng từ 20/7/2013 tới đây.Nguyên tắc sắp xếp được Sở GTVT cho biết sẽ phù hợp theo quy luật xe đi phía Bắc về bến phía Bắc, xe đi phía Nam về bến phía Nam.


Bến xe Giáp Bát và Nước Ngầm sẽ tiếp nhận các tuyến có hướng từ QL1A, cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ, QL1B, QL5 và QL18. Bến xe Mỹ Đình tiếp nhận các tuyến có hướng từ QL32, QL2, một phần các tuyến đi theo QL3, QL18 và đại lộ Thăng Long.

Bắc về Bắc, Nam về Nam, bến xe Mỹ Đình, bến xe Giáp Bát, bến xe Lương Yên, điều chuyển, giao thông, vận tải
Sở sẽ điều chuyển một số tuyến đi phía Bắc tại bến Giáp Bát và Nước Ngầm về bến xe Mỹ Đình 

Như vậy, Sở GTVT Hà Nội sẽ điều chuyển 359 lượt xe ra khỏi bến xe Mỹ Đình. Tại bến xe Gia Lâm, sẽ tiếp nhận các tuyến có hướng từ QL1A, QL1B, QL5, một phần các tuyến đi theo QL3, QL39.


Bến xe Lương Yên tiếp nhận các tuyến đi theo QL5, một phần QL1A, QL18. Bến xe Yên Nghĩa tiếp nhận các tuyến có hướng QL6, đường Hồ Chí Minh, QL1A, QL1B, đại lộ Thăng Long.Bên cạnh đó, Sở sẽ điều chuyển một số tuyến đi phía Bắc tại bến Giáp Bát và Nước Ngầm về bến xe Mỹ Đình.

Ngoài ra, Sở GTVT Hà Nội sẽ bố trí 5 tuyến buýt nhanh tăng cường chạy thẳng (được phép chở hành lý cho nhân dân) nhằm giúp người dân di chuyển thuận lợi giữa các bến. Thời gian hoạt động của các tuyến xe buýt này từ 5h sáng đến 22h đêm hàng ngày.

Minh Quân


Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !