Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Hà Nội đêm 2/9: Đường phố ùn ứ, chặt chém khách gửi xe

(VTC News) - Tối 2/9, hầu hết mọi đường phố tại trung tâm TP Hà Nội đều bị tắc nghẽn bởi lượng người đổ ra đường đi xem bắn pháo hoa quá đông. Mỗi xe máy để được gửi phải mất từ 15.000-30.000đ.

Mọi ngả đường đều dẫn đến… tắc nghẽn

18h30, người dân bắt đầu đổ ra đường đi xem bắn pháo hoa. Các điểm như hồ Gươm, Hồ Tây, Mỹ Đình, Hà Đông trong buổi tối ngày 2/9 chật cứng người. Hàng vạn người dân đã đổ ra đường đi xem văn nghệ, bắn pháo hoa chào mừng Tết Độc lập.

  Mọi ngả đường đều tắc nghẽn (Ảnh: Nam Phong) 

Mọi ngả đường đều tắc nghẽn (Ảnh: Nam Phong) 


19h, tại các tuyến đường Bà Triệu, Hai Bà Trưng, Hàng Bài, Ngô Quyền, Yên Phụ, Thanh Niên, Thụy Khuê, Nguyễn Trãi, Nguyễn Lương Bằng, Trần Phú (Hà Đông)… bắt đầu đông đúc.

Tại khu vực xung quanh hồ Gươm, dòng người đông nghịt từ khắp nơi đổ về để xem bắn pháo hoa, các chương trình nghệ thuật chào mừng 65 năm ngày Quốc khánh. Các tuyến đường dẫn đến hồ Gươm như Hai Bà Trưng, Trần Hưng Đạo, Hàng Khay, Hàng Bài, Ngô Quyền… đều bị cấm các phương tiện đi vào. Lực lượng CSGT, CA, trật tự phường, bảo vệ… được huy động rất đông để làm công tác đảm bảo an ninh, trật tự.

Từ rất sớm, vòng quanh hồ Gươm đã chật kín người, ai cũng tranh thủ đi sớm, mong tìm cho mình được chỗ tiện nhất cho việc xem pháo hoa.

   Từ rất sớm, hồ Gươm đã đông kín (Ảnh: Nam Phong)

 Từ rất sớm, hồ Gươm đã đông kín (Ảnh: Nam Phong)


Tại điểm Văn Quán, Hà Đông, lúc 20h30, các đường dẫn vào khu đô thị Văn Quán đều trở nên quá tải, tắc nghẽn. Tuyến đường Nguyễn Trãi hướng Thanh Xuân – Hà Đông tắc nghẽn cục bộ vì lượng xe quá đông. Tương tự, hướng ngược lại từ Hà Đông lên cũng chật cứng, các phương tiện nối đuôi nhau dài hàng Km. Đường Chiến Thắng, đường 19/5, đường Văn Quán và đường mới nỗi khu đô thị Văn Quán với đường Trần Phú …

Còn tại điểm bắn pháo hoa khu vực hồ Tây, các tuyến đường như Thanh Niên, Thụy Khuê, Yên Phụ, vườn hoa dọc đường Thanh Niên cũng đông nghẹt.

  22h30, các tuyến đường gần các điểm bắn pháo hoa đều tắc nghẽn nghiêm trọng (Ảnh: Nam Phong)  

22h30, các tuyến đường gần các điểm bắn pháo hoa đều tắc nghẽn nghiêm trọng (Ảnh: Nam Phong)  


Do lượng người đổ về các điểm bắn pháo hoa quá lớn nên tình trạng ùn tắc giao thông đã xảy ra nghiêm trọng. Đặc biệt là khi kết thúc màn bắn pháo hoa, mọi người cùng đồng loạt ra về. Mọi người chen nhau nhích từng centimét để đi về, các điểm giao nhau các phương tiện như bất động, lực lượng CSGT, CA trật tự cũng đành… bó tay. Tiếng động cơ khiến các khu vực này như nổ tung. Phải mất hơn hai tiếng sau, tình trạng ùn ứ mới giảm bớt.

Giá gửi xe trên trời

Do các phương tiện bị cấm đi vào khu vực quanh hồ Gươm nên mọi người muốn vào trong khu vực này xem văn nghệ, bắn pháo hoa đều phải gửi xe bên ngoài. Vì vậy, vỉa hè các tuyến đường như Hai Bà Trưng, Bà Triệu, Hàng Bài, Ngô Quyền, … đã trở thành nơi để một số người dụng võ “chém đẹp” người gửi xe.

   Một số hộ dân được dịp

 Một số hộ dân được dịp "chặt chém" khách. (Ảnh: Nam Phong)


Người dân từ các nơi đổ về phải gửi xe bên ngoài với giá cắt cổ. Tại phố Đinh Lễ, giá gửi xe lên tới 30.000đ/xe máy, miễn mặc cả. Còn tại khu vực ngã tư Hai Bà Trưng – Bà Triệu, giá gửi mỗi chiếc xe máy ban đầu là 15.000đ/xe sau cũng được nâng dần. Tới 8h10, khi PV quay lại hỏi thì anh Hùng, ở Thành Công cho biết anh vừa phải gửi với giá “cắt cổ” là 30.000đ. “Đắt quá. Nhưng cũng đành, chẳng lẽ đưa con ra đây rồi, lại đưa cháu về.” Anh Hùng nói.

Khi bị thắc mắc về giá gửi xe đắt, “bà chủ” giữ xe tại ngã tư Hai Bà Trưng – Bà Triệu tỏ vẻ giận giữ và nói thẳng “không gửi thì thôi, không ép. Đi đâu gửi được rẻ hơn thì đi, đừng quay lại đây.”

Còn trên đoạn Hàng Bài, các hộ ven hai bên đường tranh thủ trông xe với giá “mềm hơn” nhưng khách cũng phải mất 20.000đ/xe máy. Vì lượng xe quá lớn nên chẳng mấy chốc, các điểm trông giữ xe cũng không còn chỗ mà để xe.

Nam Phong

Chủ đề:
Video U23 Viet Nam vs U23 Quatar
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN