• Zalo

Hà Nội đề xuất được ra khỏi nhóm nguy cơ cao

Tin nhanh 24hThứ Tư, 22/04/2020 16:49:00 +07:00
(VTC News) -

Chủ tịch UBND TP Hà Nội đề xuất Thủ tướng xếp Hà Nội vào nhóm nguy cơ thay vì nhóm nguy cơ cao để thuận lợi cho các hoạt động.

Báo cáo tại cuộc họp Thường trực Chính phủ về công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19 chiều 22/4, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho biết, Thường vụ Thành uỷ và UBND TP Hà Nội thống nhất đề xuất Thủ tướng cho Hà Nội xếp vào nhóm nguy cơ thay vì nhóm nguy cơ cao như đề xuất của Ban Chỉ đạo Quốc gia.

Tuy nhiên, Hà Nội vẫn thực hiện nghiêm ngặt các biện pháp an toàn và cấm các hoạt động không cần thiết đến 30/4 để đảm bảo an toàn nhất.

Theo ông Chung, nếu Hà Nội vẫn được xếp vào nhóm nguy cơ cao thì sẽ khó khăn cho các hoạt động của tỉnh ngoài đối với Hà Nội.

Đặc biệt, việc đi lại bằng hàng không giữa Hà Nội và TP.HCM cũng khó khăn khi một nơi thuộc nhóm có nguy cơ, còn một nơi thuộc nhóm nguy cơ cao.

Ông Chung cho biết, mặc dù đề nghị đưa Hà Nội vào nhóm nguy cơ, tuy nhiên Thành phố Hà Nội sẽ áp các biện pháp theo chỉ thị của Trung ương để đảm bảo khoanh vùng dập dịch tốt và không để lây lan trên cộng đồng.

Hà Nội đề xuất được ra khỏi nhóm nguy cơ cao - 1

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì phiên họp. (Ảnh: VGP)

Về vấn đề đi học trở lại, theo ông Chung, trong giai đoạn này học sinh chưa đi học, Hà Nội vẫn thực hiện theo hướng dẫn của Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh quốc gia và của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Hà Nội đưa ra kịch bản sau 1/5, các trường THPT, đại học, cao đẳng và trung tâm đào tạo nghề sẽ cho đi học trở lại sau nghỉ lễ, học sinh cấp 1 và mẫu giáo sẽ đi học sau đó 1 tuần tức là khoảng 11/5”, ông Chung nói.

Tại cuộc họp, lãnh đạo Bộ Quốc phòng, Bộ Thông tin – Truyền thông, Bộ Giao thông – Vận tải, Văn phòng Trung ương Đảng... tán thành đề xuất của Hà Nội, xếp Hà Nội vào nhóm có nguy cơ để thuận tiện cho các hoạt động khác.

Tuy nhiên, Thứ trường Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên đề nghị vẫn đề Hà Nội ở nhóm nguy cơ cao để đảm bảo an toàn.

Video: Ngày cuối cách ly xã hội, dân Hà Nội, TP.HCM mong muốn gì?

Xuân Trường
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !