Hà Nội: Đề xuất dừng hoạt động phố đi bộ Hồ Gươm từ ngày 5/2

Tin nóngThứ Tư, 03/02/2021 19:17:28 +07:00
(VTC News) -

Do dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, UBND quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) đề xuất dừng hoạt động phố đi bộ Hồ Gươm từ ngày 5/2.

Tại cuộc họp Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 Hà Nội chiều 3/2, Phó Chủ tịch Thường trực UBND quận Hoàn Kiếm Đinh Hồng Phong cho biết, đối với hoạt động phố đi bộ Hồ Gươm, hàng năm khi đến tuần cuối cùng, sát Tết Nguyên đán sẽ dừng hoạt động.

Tuy nhiên, năm nay, do tình hình dịch bệnh đang diễn biến phức tạp nên quận Hoàn Kiếm đề xuất thành phố chính thức cho dừng hoạt động phố đi bộ từ tuần này, bắt đầu từ 5/2. Phố đi bộ sẽ hoạt động trở lại khi có thông báo chính thức của thành phố.

Lãnh đạo UBND quận Hoàn Kiếm cho biết biết thêm, cơ quan chức năng đã tổ chức đoàn xe tuyên truyền ở phố đi bộ, chợ hoa để nâng mức cảnh giác cao độ cho người dân trong công tác phòng dịch. In ấn các tờ rơi, pano để tuyên truyền cho người dân liên quan đến xử phạt người không đeo khẩu trang. Từ chiều 2/2 đến nay, quận Hoàn Kiếm đã xử phạt 29 trường hợp không đeo khẩu trang với số tiền 53 triệu đồng.

Quận Hoàn Kiếm cũng đề nghị, nếu vào đêm giao thừa vẫn bắn pháo hoa ở khu vực hồ Gươm thì đơn vị đề xuất cho tổ chức khoanh vùng, cấm toàn bộ không gian để kiểm soát tốt nhất. 

Hà Nội: Đề xuất dừng hoạt động phố đi bộ Hồ Gươm từ ngày 5/2 - 1

Quận Hoàn Kiếm đề xuất dừng hoạt động phố đi bộ Hồ Gươm từ 5/2 để phòng dịch COVID-19.

Tại cuộc họp, Chủ tịch UBND quận Nam Từ Liêm Nguyễn Huy Cường cho biết, qua rà soát quận đã quản lý được 666 người về từ Chí Linh (Hải Dương) và Quảng Ninh. Những người này đã được lấy mẫu xét nghiệm và cách ly. Các đơn vị chức năng thông báo kết quả có 4 trường hợp dương tính, còn lại âm tính và đang được cách ly. Đến thời điểm hiện tại, quận Nam Từ Liêm đã truy vết tất cả các trường hợp liên quan đến các ca bệnh.

Với bệnh nhân N.Q.M. (BN1694) có lịch sử di chuyển phức tạp, lời khai của bệnh nhân cũng quanh co gây nhiều khó khăn cho ngành y tế. Từ trường hợp này, quận đề nghị công an các phường đi cùng ngành y tế để rà soát.

Liên quan đến vị trí cách ly tại Trường tiểu học Xuân Phương, quận Nam Từ Liêm lấy xong toàn bộ mẫu của các học sinh với 433 mẫu. Tại tổ dân phố Xuân Phương và Trường tiểu học Cầu Diễn cũng lấy xong 100 mẫu vào sáng nay.

Thông tin tại cuộc họp. bà Cấn Thị Việt Hà, Phó Chủ tịch UBND quận Hà Đông cho biết, hiện nay tổng số F1 của quận là 43 trường hợp. Các F1 mới đều liên quan đến BN1866 - 1883. Các trường hợp cách ly tại nhà là 195 người. Quận Hà Đông đã rà soát được 1.201 người về từ vùng dịch, trong đó Trường THPT Trần Hưng Đạo là 585 người. 8h sáng nay quận có kết quả xét nghiệm của CDC Hà Nội cho thấy tất cả các trường hợp đều âm tính.

Với trường hợp BN1883, ngay đêm 2/1 quận Hà Đông phối hợp với Sở Tư pháp phun khử khuẩn khu vực xung quanh. Trong đó, quận lên danh sách được 114 người dự hội nghị liên quan đến bệnh nhân này, trong rà soát có 9 F1. Quận Hà Đông tiếp tục vận động người dân trên địa bàn tăng cường các biện pháp phòng chống dịch; yêu cầu ban quản lý chợ hoa xuân lên danh sách các trường hợp kinh doanh chợ hoa, cây cảnh. Quận đã xử phạt 29 trường hợp không đeo khẩu trang với số tiền 47 triệu đồng.

Minh Tuệ

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn