Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Hà Nội đề xuất bắn pháo hoa dịp Tết nguyên đán Kỷ Hợi 2019

Thời sự Thứ Ba, 04/12/2018 10:25:00 +07:00

Sở Văn hoá và Thể thao (VH-TT) Hà Nội đề xuất UBND TP không bắn pháo hoa dịp Tết dương lịch mà bắn vào dịp Tết nguyên đán Kỷ Hợi 2019.

Theo Sở VH-TT Hà Nội, do năm nay Tết dương lịch và Tết âm lịch cách nhau không nhiều, trong khi đó ngày kỷ niệm 89 năm thành lập Đảng 3/2 lại trùng vào những ngày đầu năm của Tết âm lịch.

Vì vậy, Sở VH-TT đề xuất không bắn pháo hoa dịp Tết dương lịch mà bắn vào dịp Tết âm lịch Kỷ Hợi 2019.

img_9970-7d3f2-1024

Sở VH-TT Hà Nội đề xuất bắn pháo hoa tại 30 điểm dịp Tết cổ truyền Kỷ Hợi.

Địa điểm bắn pháo hoa cũng sẽ được tổ chức như các năm trước là thực hiện trên tất cả 30 quận, huyện. Trong đó, có 6 điểm bắn tầm cao và 24 điểm bắn tầm thấp.

Việc bắn pháo hoa tại những điểm này sẽ tạo điều kiện cho nhân dân được thưởng thức tại nhiều khu vực, từ đó tránh việc tập trung quá đông người ở các khu vực trung tâm, bảo đảm kiểm soát được an ninh, trật tự, giảm ách tắc giao thông.

Thời lượng bắn pháo hoa dự tính là 15 phút, từ 0h ngày 5/2/2019 (đêm Giao thừa). Đơn vị thực hiện là Bộ Tư lệnh Thủ đô. Việc bắn pháo hoa được thực hiện bằng kinh phí từ xã hội hoá.

Mạnh Đoàn
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin