• Zalo

Hà Nội: Để tái chiếm vỉa hè, 8 công an phường bị kiểm điểm

Thời sự Thứ Ba, 22/08/2017 20:16:00 +07:00

Phó Chủ tịch UBND quận Hà Đông cho biết, công an quận đã kiểm điểm 8 công an phường để xảy ra tình trạng tái lấn chiếm vỉa hè.

Thông tin tại Hội nghị giao ban báo chí Thành ủy Hà Nội chiều 22/8, ông Nguyễn Quang Ngọc, Phó Chủ tịch UBND quận Hà Đông cho biết, trên địa bàn quận vẫn còn tình trạng tái lấn chiếm vỉa hè, lòng đường. “Công an quận đã kiểm điểm 8 công an phường để xảy ra tái lấn chiếm”, ông Ngọc nói.

Ông Ngọc cho biết, qua 8 tháng triển khai, bộ mặt đô thị trên địa bàn quận bước đầu đã có những chuyển biến rõ rệt. Tuy nhiên, qua kiểm tra, công tác duy trì kết quả sau ra quân tại một số phường chưa hiệu quả.

NGoc_SAON

 Ông Nguyễn Quang Ngọc, Phó Chủ tịch UBND quận Hà Đông thông tin với báo chí. (Ảnh: Trường Phong)

Tình trạng lấn chiếm vỉa hè để kinh doanh, buôn bán còn tái diễn, đặc biệt là ngoài giờ hành chính, trong những ngày nghỉ, ngày lễ. Đối với các trường hợp báo chí và dư luận phản ánh, UBND quận đã yêu cầu các phường, lực lượng chức năng liên quan kiểm tra, xử lý cán bộ.

“Với những trường hợp không có biện pháp dứt điểm các vi phạm, UBND quận chỉ đạo công an quận tổ chức kiểm điểm và xử lý cán bộ. Công an quận đã kiểm điểm 8 công an phường để xảy ra lấn chiếm vỉa hè”, ông Ngọc thông tin.

Liên quan đến công tác kiểm tra, xử lý vi phạm trật tự xây dựng trên địa bàn, ông Ngọc cho biết, Ủy ban Kiểm tra Thành ủy đã kiểm tra về vi phạm trật tự xây dựng trên địa bàn quận từ 2010 đến 2016, xác định có một số trường hợp vi phạm, trong đó có một số tòa chung cư, đặc biệt là các dự án của Doanh nghiệp tư nhân số 1 Điện Biên.

“Liên quan đến công tác kiểm điểm, kỷ luật cán bộ thì Quận ủy đã chỉ đạo lãnh đạo các phường xử lý. Ở đây tôi chưa nêu cụ thể, nhưng chắc chắn sau khi có kiểm điểm của các cán bộ và kết luận của Ủy ban kiểm tra Thành ủy thì sẽ thông báo”, ông Ngọc nói.

Video: Lập lại trật tự hành lang an toàn đường bộ đường sắt

Nói về các sai phạm của các dự án do Doanh nghiệp tư nhân số 1 Điện Biên làm chủ đầu tư, ông Ngọc cho biết, toàn bộ dự án của doanh nghiệp này đang được thành phố đang giao cho công an điều tra toàn diện.

“Sai phạm vượt tầng, sai phạm về mật độ xây dựng đã rõ ràng rồi, còn nội dung khác về đất đai, về trốn thuế... thì phải chờ kết luận”, ông Ngọc nói.

Ông Ngọc cho biết thêm, hai dự án của doanh nghiệp này đều triển khai trong giai đoạn 2008 – 2012, hoàn thành và bàn giao năm 2014 đều có vi phạm về sai quy hoạch, không thực hiện nội dung cấp phép xây dựng, xây vượt tầng...

Bạn có cảm nghĩ gì về "Hà Nội: Để tái chiếm vỉa hè, 8 công an phường bị kiểm điểm" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin