Hà Nội dành gần 2.000 tỷ đồng cho vay khôi phục sản xuất sau dịch

Đời sốngChủ Nhật, 27/03/2022 23:45:16 +07:00

UBND thành phố Hà Nội yêu cầu các quận, huyện thị xã phân bổ chỉ tiêu, chỉ đạo tổ chức triển khai cho các đối tượng theo quy định được vay vốn nhanh chóng, tiện lợi.

Theo Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội, trong năm 2022, thành phố sẽ dành gần 2.000 tỷ đồng, bao gồm 921,5 tỷ đồng từ nguồn vốn ngân sách thành phố bổ sung năm 2022 và hơn 1.056 tỷ đồng từ nguồn vốn thu hồi cho vay quay vòng để cho người nghèo, gia đình chính sách khác, doanh nghiệp nhỏ và vừa, hợp tác xã và hộ kinh doanh trên địa bàn vay vốn để khôi phục kinh tế.

Hà Nội dành gần 2.000 tỷ đồng cho vay khôi phục sản xuất sau dịch - 1

Nguồn vốn trên được ủy thác qua Chi nhánh Ngân hàng Chính sách xã hội thành phố, các ngành liên quan, Ủy ban Nhân dân các quận, huyện, thị xã nhằm phân bổ vốn đúng đối tượng, đúng mục đích cho vay, tránh trùng lặp với các chương trình hỗ trợ có liên quan của trung ương và thành phố.

Để nguồn vốn "chảy" nhanh đến với các đối tượng trên, Ủy ban Nhân dân thành phố chỉ đạo Chi nhánh Ngân hàng Chính sách xã hội thành phố phối hợp với chính quyền địa phương, các sở, ngành, cơ quan liên quan và tổ chức chính trị-xã hội hoàn thiện hồ sơ cho vay, triển khai giải ngân kịp thời đến các đối tượng thụ hưởng.

Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội cũng yêu cầu các quận, huyện thị xã có trách nhiệm phân bổ chỉ tiêu kế hoạch đến các xã, phường, thị trấn và chỉ đạo tổ chức triển khai cho các đối tượng theo quy định được vay vốn nhanh chóng, tiện lợi.

Trong năm 2022, thành phố Hà Nội nhận định dịch COVID-19 trên địa bàn vẫn còn diễn biến khó lường. Tuy nhiên, thành phố đã xây dựng những "kịch bản" để khôi phục, phát triển sản xuất theo hướng thích ứng linh hoạt.

Ông Đỗ Anh Tuấn, Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư Hà Nội cho biết: "Thành phố tiếp tục phát huy hiệu quả Tổ công tác của thành phố tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ kinh doanh bị ảnh hưởng do dịch COVID-19.”

Theo đó, thành phố tập trung triển khai hiệu quả các chính sách ưu đãi về thuế, tín dụng, đất đai, nhân lực để hỗ trợ sản xuất kinh doanh cho các đối tượng kể trên.

Đặc biệt, Hà Nội sẽ triển khai hiệu quả gói tín dụng ủy thác qua Chi nhánh Ngân hàng Chính sách xã hội thành phố cho doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ kinh doanh và người lao động vay để phục hồi sản xuất kinh doanh, tạo việc làm; đẩy mạnh triển khai Đề án hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa trên địa bàn thành phố giai đoạn 2021-2025, Chương trình kết nối ngân hàng-doanh nghiệp... là những giải pháp được thành phố triển khai mạnh mẽ trong thời gian tới.        

(Nguồn: vietnamplus)
Bình luận
vtc.vn