Hà Nội dành 503 tỷ đồng cải tạo hệ thống thoát nước

(VTC News) – Có 4 sông gồm:  Tô Lịch, Hoàng Liệt, Lừ và sông Sét sẽ tiếp tục được cải tạo với tổng số vốn 503 tỷ đồng.

Sẽ có 4 sông tại Hà Nội được đầu tư cải tạo sửa chữa những hư hỏng để phục vụ cho việc thoát nước. Ảnh: Kiều Minh). 
Để cải tạo kênh mương thoát nước lưu vực các con sông Tô Lịch, Hoàng Liệt, sông Lừ và sông Sét, Ban quản lý thoát nước Hà Nội và TCty CP Sông Hồng đã ký hợp đồng gói thầu số 3 với tổng trị giá 503 tỉ đồng nhằm sửa chữa cải tạo hệ thống thoát nước của 4 con sông nói trên.

Theo cam kết, dự án này sẽ sửa chữa mọi hư hỏng của hệ thống thoát nước gồm gần 7.000m ở sông Tô Lịch; 1.600m ở sông Hoàng Liệt và sông Tô Lịch; khoảng 2.400m ở cả sông Lừ và sông Sét.

Đến nay, dự án thoát nước Hà Nội giai đoạn 1 với mục tiêu chính là giải quyết tình trạng úng ngập do mưa với điều kiện chu kỳ bảo vệ 2 năm, có thể đảm bảo trong điều kiện lượng mưa 172mm/2 ngày đã hoàn thành và đưa vào sử dụng, và được kiểm chứng qua các đợt mưa lũ.

Được biết, sau khi dự án giai đoạn 1 hoàn thành (đầu năm 2006), UBND TP.Hà Nội liên tiếp triển khai dự án giai đoạn 2, với tổng mức đầu tư khoảng 370 triệu USD, trong đó tỷ lệ vốn vay ODA JICA (Nhật Bản) hơn 76%. Mục tiêu dự án là chống úng ngập thành phố trong lưu vực sông Tô Lịch với chu kỳ bảo vệ 10 năm đối với sông và mương thoát nước, ứng với lượng mưa là 310mm/2 ngày.

Nguyễn Vũ

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN