Hà Nội đang kiểm tra vụ rau xanh trồng trong nghĩa địa

(VTC News) – Chủ tịch TP Hà Nội yêu cầu huyện Thanh Trì kiểm tra, xử lý hoạt động trồng rau trong khu vực nghĩa địa.

Ngày 5/ 4, Chủ tịch UBND TP Hà Nội ông Nguyễn Đức Chung đã chỉ đạo Chủ tịch UBND huyện Thanh Trì kiểm tra, xử lý, có biện pháp đảm bảo việc sản xuất rau xanh trên địa bàn cung cấp cho nhân dân đảm bảo an toàn.
Hàng chục hộ dân xã Vĩnh Quỳnh trồng rau trong khu nghĩa địa - Ảnh Ngọc Thắng 

Hàng chục hộ dân xã Vĩnh Quỳnh trồng rau trong khu nghĩa địa - Ảnh Ngọc Thắng 

Theo đó, trước ngày 12/4/2016, huyện Thanh Trì phải báo cáo Thành Uỷ, Chủ tịch UBND Thành phố về vụ việc này.

Cùng ngày, trả lời PV VTC News ông Vũ Văn Nhàn, Chủ tịch UBND huyện Thanh Trì cho biết ,hiện nay huyện Thanh Trì đã cử cán bộ trực tiếp kiểm tra hoạt động trồng rau của người dân trong địa bàn. Đến khi kiểm tra xong huyện Thanh Trì sẽ có báo cáo cụ thể về vấn đề này.

Như đã biết, trong thời gian gần đây báo chí có nhiều bài viết phản ánh về tình trạng người dân Xã Vĩnh Quỳnh tận dụng khu nghĩa trang để trồng rau.

Ngày 5/4 VTC News có bài “Hãi hùng rau trồng trên mộ được rửa bằng nước nghĩa địa” phản ánh tình trạng hàng trăm hộ dân xã Vĩnh Quỳnh trồng rau trong khu nghĩa địa.

Không chỉ có vậy, những luống rau ở đây còn được phun các loại thuốc kích thích, khi đem đi bán các loại rau này chỉ được rửa qua bằng nguồn nước ở các con mương ngay sát các ngôi mộ.

Video: Vườn rau trong nghĩa địa Cổ Nhuế

Ngọc Thắng
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức 24h hôm nay - Tin tức Thể Thao - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG. Cập nhật Tin tức World Cup 2018 mới nhất. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.

TIN TỨC LIÊN QUAN

Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
BIDV Vietinbank Vinamilk Benh vien da khoa Phu Tho Borona
BIDV Vietinbank Vinamilk Benh vien da khoa Phu Tho Venesa