Hà Nội: Dân tử vong bất thường ở trụ sở công an xã

(VTC News) – Được mời lên trụ sở công an xã trong trạng thái bình thường nhưng chỉ hơn hai tiếng sau, ông Thuận đã bất tỉnh trong phòng làm việc và chết ngay sau đó. Người nhà cho rằng, việc ông Thuận chết là do công an xã gây ra.

Sự việc xảy ra vào ngày 30/8 tại xã Kim Nỗ, huyện Đông Anh, TP Hà Nội. Nạn nhân là ông Nguyễn Mậu Thuận (SN 1958 trú tại Thôn Đoài, xã Kim Nỗ).

Trong nỗi đau mất cha, anh Nguyễn Mậu Công (SN 1979) nghẹn ngào kể lại, trưa 30/8, ông Nguyễn Mậu Thuận có sang nhà ông Nguyễn Mậu Phú (anh em họ) để giải quyết mâu thuẫn. Lúc sang nói chuyện, ông Thuận và vợ ông Phú là Đoàn Thị Bút xảy ra xô xát, bà Bút gọi ông Phú báo công an xã.

 Tang lễ nạn nhân Nguyễn Mậu Thuận.

Tang lễ nạn nhân Nguyễn Mậu Thuận.


Khoảng 12h30’ ngày 30/8, ông Thuận được em trai chở về nhà và kể lại chuyện vừa xảy ra với anh Công cùng gia đình sau đó lên gác đi ngủ.

10 phút sau đó, anh Nguyễn Mậu Thành – công an viên xã Kim Nỗ và 2 công an viên khác đến “mời” ông Thuận lên trụ sở để làm việc. Ông Thuận dậy tắt quạt, đóng cửa rồi cùng 3 công an viên lên trụ sở. Anh Công một mình đi xe máy theo sau.

Theo anh Công, khi lên đến nơi, ông Thuận thắc mắc với Trưởng CA xã Kim Nỗ, ông Nguyễn Đức Vọng là tại sao mình lại bị “mời” lên làm việc và hai bên có to tiếng. Ông Vọng đã chỉ đạo cho cấp dưới: “Xích nó lại, cho nó vào phòng”.

“Ngay sau đó, bố tôi bị 3 công an viên khóa bằng còng số 8 và dẫn vào phòng. Một lát sau, ông Hoàng Ngọc Tuyên – Phó CA xã nói với tôi là ‘đi về đi, có chuyện gì anh sẽ giải quyết’. Ông Vọng – Trưởng CA xã cũng bảo với tôi là ‘cháu cứ về đi’. Tôi thấy tin tưởng nên ra về” – anh Công nói.

Đến khoảng 16h, anh Công nhận được điện thoại của ông Tuyên với nội dung “Cháu lên ngay, bố cháu bị làm sao ấy”.

 Anh Nguyễn Mậu Công đau lòng kể về cái chết của cha mình...

Anh Nguyễn Mậu Công đau lòng kể về cái chết của cha mình...


Nghe vậy, anh Công vội vàng lên trụ sở. Lên đến nơi, anh hoảng hồn khi thấy bố mình đã nằm bất tỉnh ở giường, chân tay lạnh tím, bên cạnh là hai nhân viên y tế của trạm y tế xã.

“Tôi có hỏi hai bác sỹ thì họ nói rằng, tim bố tôi đã không đập, mạch không thấy gì. Tôi yêu cầu mọi người cho xe để đưa bố tôi đi cấp cứu, sau đó xã cho xe ô tô loại tải 5 tạ đưa bố tôi lên BV đa khoa Đông Anh, cùng đi có 3 công an viên và 1 nhân viên y tế. Tuy nhiên, sau khi cấp cứu, các bác sỹ ở bệnh viện cho biết, bố tôi đã chết trước khi vào viện” – anh Công nói.

Ngay sau đó, gia đình đã báo tin lên công an huyện Đông Anh, đơn vị này đã cử cán bộ xuống khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi. Đến 12h cùng ngày, thi thể ông Thuận được gia đình đưa về nhà.

Còn theo ông Nguyễn Mậu Tình, người đại diện cho gia đình chứng kiến quá trình khám nghiệm tử thi thì phát hiện thấy thi thể ông Thuần có nhiều vết bầm dập ở tay chân, đầu bị thương, xương sườn bị gãy… gia đình đã dùng điện thoại chụp lại.

Ông Tình nói, ông Thuần vốn bình thường, không hề có bệnh tật gì, việc ông Thuần mới lên trụ sở được vài tiếng mà đã tử vong là điều rất bất thường!

 Chân ông Thuận bị nhiều viết thâm tím... ảnh go người nhà chụp trong khi khám nghiệm tử thi.

Chân ông Thuận bị nhiều viết thâm tím... ảnh go người nhà chụp trong khi khám nghiệm tử thi.


Trong khi đó, chiều 31/8, trong cuộc trao đổi với PV VTC News, ông Nguyễn Đức Vọng – Trưởng CA xã Kim Nỗ phủ nhận việc ông chỉ huy cấp dưới xích ông Thuận mà chỉ “yêu cầu anh em áp giải ông Thuận vào phòng”.

Theo ông Vọng, trưa 30/8, qua điện thoại, ông có nhận được thông tin về một vụ án mạng trên địa bàn. Do có liên quan đến ông Thuận nên vị Trưởng CA này đã chỉ đạo công an viên Nguyễn Mậu Thành cùng 2 người khác xuống “mời” ông Thuận lên làm việc.

Ông Vọng nói, sau khi ông Thuận lên trụ sở, ông giao cho Phó CA xã Hoàng Ngọc Tuyên tiếp nhận xử lý, bản thân ông về phòng (ở phía đối diện – PV) và không còn làm việc với ông Thuận cho đến khi nhận được thông tin từ ông Tuyên về việc ông Thuận đã nguy kịch.

 Trưởng Công an xã Kim Nỗ - ông Nguyễn Đức Vọng trần tình với PV về sự việc được ông cho là

Trưởng Công an xã Kim Nỗ - ông Nguyễn Đức Vọng trần tình với PV về sự việc được ông cho là "đáng tiếc".


“Lúc sang phòng, tôi thấy ông Thuận đã yếu, nằm ở giường, bất tỉnh và được nhân viên y tế cấp cứu. Tôi bảo anh Tuyên điện báo tin cho người nhà ông Thuận” – Trưởng CA xã Kim Nỗ nói.

Còn theo ông Lê Khả Bắc – Chủ tịch UBND xã Kim Nỗ thì khi sự việc xảy ra ông đang đi họp và nhận được thông tin ông Thuận bất tỉnh qua điện thoại từ lúc 16h30. Sau đó ông Bắc có xuống hiện trường để phối hợp giải quyết.

Ông Bắc nói, các đơn vị chức năng của CA huyện Đông Anh đã xuống làm việc, khám nghiệm hiện trường và lấy lời khai các bên. Hiện Phó Trưởng CA Hoàng Ngọc Tuyên cùng 3 người khác là Kiên, Thức, Tuyến đã được triệu tập lên CA huyện để làm việc từ chiều 30/8, đến chiều 31/8 vẫn chưa thấy về trụ sở.

Cũng trong chiều 31/8, tang lễ ông Thuận đã được tổ chức, gia đình đang hết sức bức xúc vì cái chết bất thường của nạn nhân khi lên làm việc với công an xã. Họ nghi ngờ công an xã gây ra cái chết của ông Thuận và mong muốn các cơ quan chức năng nhanh chóng làm rõ..

Hiện vụ việc đang được CA huyện Đông Anh điều tra.

Nguyễn Dũng

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN