Hà Nội dẫn đầu cả nước kỳ thi học sinh giỏi quốc gia 2019

(VTC News) - Hà Nội dẫn đầu cả nước với 134 học sinh đoạt giải, trong đó trường THPT chuyên Hà Nội Amsterdam có 84 học sinh đoạt giải, với 11 giải Nhất.

Cục Quản lý Chất lượng, Bộ GD&ĐT vừa công bố danh sách thí sinh đoạt giải tại kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia THPT năm 2019.

Theo đó, Hà Nội dẫn đầu cả nước với 134 học sinh đoạt giải. Trong đó, Trường THPT chuyên Hà Nội Amsterdam có 84 học sinh đoạt giải với 11 giải Nhất.

Các trường THPT chuyên thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội cũng đạt thành tích tốt với 60 học sinh đoạt giải, trong đó 47 học sinh đến Trường THPT chuyên Khoa học Tự nhiên với 6 giải Nhất.

Ha Noi dan dau ca nuoc ky thi hoc sinh gioi quoc gia 2019 hinh anh 1

 Hà Nội đứng đầu trong kỳ thi học sinh giỏi quốc gia 2019. (Ảnh: Zing)

Nghệ An là đơn vị đứng thứ 2 với 90 giải, trong đó có 4 giải Nhất. Đứng thứ ba là Hà Tĩnh với 88 giải, trong đó có 4 giải Nhất.

Vĩnh Phúc có 79 giải, 2 giải Nhất; Nam Định có 75 giải, một giải Nhất; Hải Phòng có 72 giải, 6 giải Nhất. Hải Dương có 70 giải, 7 giải Nhất; Thanh Hóa có 64 giải, 6 giải Nhất.

Đặc biệt, các thí sinh người dân tộc thiểu số của Trường Phổ thông Vùng cao Việt Bắc đã đạt được thành tích cao với 16 học sinh đoạt giải, trong đó có 3 giải Nhất.

Hải Phòng vượt Hà Nội số học sinh đoạt giải nhất kỳ thi học sinh giỏi Quốc gia

Hải Phòng vượt Hà Nội số học sinh đoạt giải nhất kỳ thi học sinh giỏi Quốc gia

Hải Phòng là địa phương đứng đầu cả nước về số lượng thí sinh đoạt giải nhất trong kỳ thi học sinh giỏi Quốc gia năm 2017.
 
Nâng điểm trong kỳ thi học sinh giỏi quốc gia: Đừng cướp đi 'cơ hội' của những tài năng trẻ

Nâng điểm trong kỳ thi học sinh giỏi quốc gia: Đừng cướp đi 'cơ hội' của những tài năng trẻ

Mỗi học sinh được nâng điểm trong kỳ thi học sinh giỏi quốc gia đang cướp đi cơ hội của những em khác có tài năng thực sự và làm sụp đổ niềm tin của thế hệ trẻ, của xã hội.
Linh Nhi
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU