Hà Nội: Đã tìm thấy những phần mộ bị bùn lấp

(VTC News) - Ngày 31/8, trao đổi với VTC News, ông Trịnh Như Hà, Phó  Chủ tịch UBND phường Dương Nội, quận Hà  Đông cho biết các đơn vị chức năng đã tìm thấy đẩy đủ các ngôi mộ bị bùn lấp tại nghĩa trang Đồng Trưa.

Cho đến trưa ngày 31/8, các lực lượng đã tìm kiếm đầy đủ 36 phần mộ bị chôn vùi dưới bùn và tiến hành dọn dẹp vệ sinh khu vực nghĩa trang. Như vậy, số ngôi mộ bị các đối tượng đổ chất thải lấp đi, thấp hơn con số thống kê ban đầu được đưa ra.

UBND phường dự kiến sẽ hỗ trợ 500 nghìn đồng cho mỗi gia đình có mộ bị vùi lấp để các gia đình sắm đồ lễ, làm lễ tạ với người thân.

Trước đó, đêm ngày 21/8 rạng sáng ngày 22/8 tại nghĩa trang Đồng Trưa, người dân tá hỏa khi phát hiện mộ phần của hàng chục gia đình đột nhiên… biến mất dưới núi bùn đất cao ngập đầu người. Tiến hành điều tra, cơ quan CSĐT - CAQ Hà Đông, TP Hà Nội đã ra quyết định khởi tố vụ án xâm phạm mồ mả theo Điều 246 Bộ luật hình sự.

Cơ quan công an cũng đồng thời tạm giữ hình sự 3 đối tượng gồm Nguyễn Văn Đương, Dương Văn Sơn đều là nhân viên bảo vệ của Công ty TNHH dịch vụ bảo vệ Tín Nghĩa và Phạm Hồng Kỳ - cán bộ Công ty cổ phần cơ giới giao thông An Thành để tiếp tục điều tra làm rõ. 

Bình Chi

 

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN